Báo lỗi, nhờ hỗ trợ, yêu cầu cập nhập.
Bất Diệt Long Đế

Chương 32:

Chương 32
Lục Ly cầm chiến đao đưa tới, bọn nhìn thoáng qua liền không còn cảnh giác, trên chiến đao có tiêu ký của Liễu gia, Lục Ly có thể nói danh tự của Liễu Vũ và Di tiểu thư, hẳn sẽ không có vấn đề.

Lục Ly thu hồi chiến đao, nghĩ nghĩ lại hỏi:

- Đại nhân, Di tiểu thư có ở trong thành không? Nàng bảo ta tới Vũ Lăng Thành tìm nàng.

- Di tiểu thư?

Hộ vệ nhướng mày, lắc đầu nói:

- Hôm qua Di tiểu thư dẫn người đi Hàn Băng Thâm Uyên, không ở trong thành.

- Không xong...

Lục Ly biến sắc, Di tiểu thư không ở đây, hắn làm sao gia nhập Liễu gia? Không gia nhập Liễu gia, Địch Bá dẫn người truy sát đến, hắn làm sao ngăn cản?

- Trước vào thành đi.

Lục Linh nhẹ giọng nói, Lục Ly chỉ có thể mang theo nàng đi vào nội thành. Sau khi vào thành, Lục Linh nói:

- Vũ Lăng Thành không cho phép động võ, đây là quy củ do Liễu gia định, coi như khá an toàn. Bất quá... Chúng ta vẫn phải tới Liễu gia nhìn xem, nếu như có thể lập tức gia nhập Liễu gia, vậy thì không còn gì tốt hơn.

Lục Ly biết Liễu gia ở đâu, ở trong phủ đệ lớn nhất của Vũ Lăng Thành. Hắn gật đầu dìu Lục Linh đi, Lục Linh đi một chút, lại mở miệng nói:

- Lục Ly, nếu như có thể gia nhập Liễu gia, ngươi phải lựa chọn trở thành khách khanh của Liễu gia, không thể gia nhập Ngoại đường.

- A?

Lục Ly sờ lên đầu, có chút không hiểu ý tứ của Lục Linh.

Hắn vẫn hiểu một ít về đại gia tộc, Liễu gia Triệu gia Lỗ gia thậm chí tất cả đại gia tộc của Bắc Mạc, quy cách đều không khác mấy.

Đại gia tộc cơ bản đều chia làm Nội đường, Ngoại đường và Khách đường.

Nội đường là võ giả bản tộc, tài nguyên nhiều nhất, quyền thế lớn nhất, là lực lượng trung kiên nhất của gia tộc. Ngoại đường là mời chào cường giả bên ngoài, tỉ như Hồng lão và rất nhiều hộ vệ khác của Liễu gia, tất cả thuộc về Ngoại đường. Bọn hắn phụ thuộc Liễu gia, thay Liễu gia làm việc chinh chiến, dựa theo thực lực địa vị và chiến công mà từ Liễu gia đạt được bổng lộc và tài nguyên đối ứng.

Còn Khách đường, người trong đó đều là khách khanh, trên danh nghĩa thuộc về gia tộc này, hành động lại cực kỳ tự do. Bình thường không cần làm việc thay gia tộc, chỉ có ở thời khắc mấu chốt mới xuất động.

Khách khanh ở các đại gia tộc địa vị khá thấp, có thể lấy được tài nguyên và bổng lộc vô cùng ít ỏi, trừ khi là khách khanh cường đại.

Bởi vì khách khanh có thể rời khỏi gia tộc bất cứ lúc nào, cũng không bị ước thúc và quản chế.

Vì vậy bất kỳ gia tộc nào cũng sẽ không tốn số lớn tài nguyên bồi dưỡng khách khanh, vạn nhất bồi dưỡng xong, hắn quay người phủi mông rời đi thì sao? Đây là còn chưa nói đối phương gia nhập gia tộc đối địch?

Địa vị của khách khanh ở gia tộc cực kỳ thấp, nếu như Lục Ly gia nhập Liễu gia trở thành khách khanh, Liễu gia không có khả năng coi trọng Lục Ly, càng không có khả năng bồi dưỡng hắn. Thậm chí... Lục Ly xảy ra chuyện, tỉ như Địch Bá muốn giết hắn, Liễu gia cũng có thể sẽ không giúp hắn.

Lục Ly và Lục Linh ở Địch Long bộ lạc đại khai sát giới, đến Vũ Lăng Thành vốn là tìm kiếm Liễu gia che chở. Hiện tại Lục Linh lại bảo hắn trở thành khách khanh? Bảo Lục Ly làm sao có thể không nghi hoặc.

- Tỷ tỷ...

Lục Ly muốn giải thích, Lục Linh lại khoát tay nói:

- Đệ không cần nhiều lời, ta biết lo lắng của đệ. Nhưng đệ nhất định phải nhớ kỹ, về sau đệ gia nhập bất kỳ gia tộc hay thế lực nào, đều chỉ có thể làm khách khanh, không thể gia nhập Ngoại đường. Bởi vì... đệ có chuyện trọng yếu hơn phải làm, không thể thời gian dài lưu lại ở trong những thế lực kia. Còn nữa, những tiểu gia tộc này, không xứng để đệ hiệu lực.

- Không xứng?

Lục Ly kinh ngạc, hắn tính là gì a? Liễu gia có thể thu hắn đã không tệ rồi, Lục Linh lại còn nói không xứng? Đường đường bá chủ Vũ Lăng Thành, ở trong miệng Lục Linh lại là tiểu gia tộc?

- Đúng vậy, không xứng!

Lục Linh chăm chú gật đầu, nàng trầm mặc một chút mới nói:

- Thân phận của đệ rất bất phàm, loại tiểu gia tộc này không có tư cách để đệ hiệu lực. Cụ thể về sau ta sẽ nói cho đệ biết, đi Liễu gia trước đi.

- Thân phận bất phàm?

Lục Ly sờ đầu, càng không hiểu ra sao, bất quá giờ phút này hắn không tiện hỏi nhiều, chỉ có thể mang theo đầy nghi hoặc tiến lên.

Các con đường trong thành đều rất ồn ào, bởi vì thú triều, nội thành không quá bình tĩnh. Bất quá cường giả của các gia tộc siêu cấp ra tay, nghe nói thú triều bị trấn áp, nên nội thành không có xuất hiện hỗn loạn quá lớn.

Đi gần nửa canh giờ, Lục Ly rốt cục dẫn Lục Linh đi tới quảng trường phương bắc, trước một phủ đệ xa hoa uy nghi.

- Đi đi, người không liên quan không được đến gần!

Lục Ly và Lục Linh ăn mặc bần hàn, hơn nữa đều không phải võ giả, hai hộ vệ Liễu gia lập tức khu trục.

Lục Ly đi lên chắp tay nói:

- Tại hạ Lục Ly, Di tiểu thư nói ta tới Vũ Lăng Thành tìm nàng, nàng nói có thể tiến cử ta gia nhập Liễu gia, đây là chiến đao mà Di tiểu thư đưa cho ta.

Lục Ly cầm chiến đao đưa tới, hộ vệ nhìn thoáng qua, lại liếc nhìn Lục Ly vài lần, khoát tay nói:

- Di tiểu thư không có nhà, ba ngày sau mới trở về, ba ngày sau ngươi lại đến đi.

- Ba ngày?

Lục Ly hơi biến sắc, ba ngày sau sợ là Địch Bá đã dẫn người đánh tới Vũ Lăng Thành rồi?

Di tiểu thư không ở đây, Liễu Vũ khẳng định cũng không ở trong thành, dù sao cũng là thống lĩnh của Ngân Lang chiến đội. Lục Ly nhìn Lục Linh, nàng nháy mắt ra hiệu Lục Ly rời đi trước.

- Đi khách sạn nghỉ lại trước đã!

Lục Linh chỉ một khách sạn xa hoa ở phía đông quảng trường, Lục Ly nhìn mấy lần, có chút ngượng ngùng nói:

- Tỷ, khách sạn kia rất đắt, nghe nói một đêm tới mười miếng vàng lá, chúng ta đổi nhà khác đi.

- Mắc thì sao? Còn quan trọng hơn mạng sao?

Lục Linh lạnh giọng nói:

- Khách sạn này ở phụ cận Liễu gia, rõ ràng là sản nghiệp của Liễu gia, coi như Địch Bá tìm đến cũng không dám làm loạn. Ở ba ngày mà thôi, những năm này góp nhặt vàng lá xem như đủ dùng, đi thôi.


trước