Báo lỗi, nhờ hỗ trợ, yêu cầu cập nhập.
Bất Diệt Long Đế

Chương 40:

Chương 40
Quả nhiên!

Lúc xế chiều ngày thứ ba, Lục Ly chỉ đả thông một nửa đường kinh mạch thứ bảy. Tu luyện mấy ngày nay, huyền lực trong kinh mạch tăng thêm rất nhiều, đầy đủ hắn dùng một hai tháng.

- Đừng tu luyện nữa, nghỉ ngơi một chút đi!

Lục Linh đi đến, đưa qua một bát thức ăn nóng hổi, này nói là bát không bằng nói là chậu, lượng cơm của Lục Ly lớn đến dọa người.

Lục Linh nhìn Lục Ly ăn như hổ đói, mở miệng nói:

- Sáng mai phải lên đường, lát nữa đệ đi tìm Thành Khuất, nhìn xem có thể lấy một binh khí tốt hay không!

- Binh khí?

Lục Ly dừng ăn cơm, cau mày nói:

- Đệ còn không phải khách khanh chính thức của Liễu gia, hiện tại đi lấy binh khí, cái này không được đâu? Lại nói... chiến đao kia đệ dùng rất quen thuộc, còn là Huyền khí cấp một nha.

- Không phải vấn đề thói quen!

Lục Linh giải thích nói:

- Đệ không biết huyền kỹ, chiến đao này có phải Huyền khí hay không ý nghĩa không lớn, còn không bằng dùng một binh khí nặng. Nhục thân của đệ có vạn cân cự lực, tăng thêm vận dụng huyền lực, ít nhất cũng một vạn sáu bảy ngàn cân khí lực, vượt qua Huyền Vũ cảnh đỉnh phong rất nhiều. Đệ không hiểu huyền kỹ huyền diệu, vậy lấy lực phá xảo, dùng lực lượng tuyệt đối công kích, như vậy ngược lại có thể phát huy ra ưu thế của đệ.

- Đúng!

Lục Ly trầm tư một chút, đôi mắt sáng lên, Lục Linh nói giống như thể hồ quán đỉnh, hiện tại lực lượng của hắn vượt qua Huyền Vũ cảnh đỉnh phong, nếu như có thể có một thanh binh khí nặng, có thể bằng vào lực lượng cường đại trực tiếp phá vỡ chiêu thức xảo diệu của địch nhân, nhất lực hàng thập hội!

Nghĩ thông suốt sự tình, Lục Ly nhanh chóng ăn cơm, Lục Linh từ trong bao lấy ra một ít vàng lá đưa qua nói:

- Ở Liễu gia không lo ăn không lo mặc, vàng lá đã vô dụng, nếu như có thể dùng vàng lá đổi, đệ đổi một binh khí nặng nhất, loại hình gì cũng được.

- Vâng!

Lục Ly cầm hơn 100 chiếc vàng lá đứng dậy rời đi, đây là toàn bộ tích súc của hai tỷ đệ, hắn lại không chút đau lòng, chỉ cần lần này có thể còn sống trở về, vàng lá cũng không còn bao nhiêu tác dụng nữa.

Hắn tìm trưởng lão Khách đường Thành Khuất, đối phương lại có chút khó xử, dù sao Lục Ly còn không phải khách khanh chính thức của Liễu gia, không có bất kỳ cống hiến gì. Hiện tại tìm Liễu gia xin xỏ, lão gia hỏa ở Binh Khí Đường kia chắc chắn sẽ không đồng ý.

Thành Khuất nhìn thấy ánh mắt hi vọng của Lục Ly, khoát tay nói:

- Đây là lệnh bài thân phận, của ngươi ngươi đi thử thời vận đi, Binh Khí Đường ngay ở Ngoại đường, lầu các số 19.

Lục Ly tiếp nhận lệnh bài bái tạ rời đi, đi ra Khách đường, một đường tìm kiếm. Tốn gần một giờ mới tìm được Binh Khí Đường.

- Dừng lại!

Trong sân Binh Khí Đường có người tọa trấn, là một lão giả tóc nâu trắng, hắn nhìn chằm chằm Lục Ly nói:

- Lệnh bài thân phận!

Lục Ly cầm lệnh bài thân phận đưa tới, lão giả tiếp nhận, trong tay huyền lực lập loè, lệnh bài phát sáng lên, phía trên biểu thị một chữ "Khách", lão giả nhìn lướt qua Lục Ly, khua tay nói:

- Ngươi còn không phải khách khanh chính thức, không có bất kỳ điểm cống hiến nào, không có tư cách đi vào.

- Ai...

Lục Ly có chút ảm đạm tiếp nhận lệnh bài, nhưng chưa từ bỏ ý định, lấy ra vàng lá nói:

- Đại nhân, ta có thể dùng vàng lá mua sắm binh khí không? Ta sắp phải đi tham gia khảo hạch nhậm chức, không có binh khí sợ không cách nào phát huy toàn lực.

- Vàng lá?

Lão giả cười nhạo nhìn Lục Ly nói:

- Liễu gia chúng ta thiếu vàng lá sao? Tất cả Huyền khí đều cần điểm cống hiến trao đổi, Huyền khí cao cấp cần điểm cống hiến càng là giá trên trời. Như vậy đi... ngươi tham gia nhiệm vụ khảo hạch nhưng không có binh khí, ta phá lệ, ngươi có thể dùng vàng lá trao đổi, bất quá chỉ có thể đổi binh khí bình thường nhất, hoặc là Huyền khí tổn hại.

- Đa tạ đại nhân!

Lục Ly vui vẻ, hắn không cần huyền khí, chỉ cần binh khí nặng là được, hắn đi theo lão giả vào Binh Khí Đường, bất quá lão giả không có dẫn hắn đi vào lầu các, mà đi tới một góc phòng nhỏ, nói:

- Ngươi đi vào chọn một cái đi, lấy ra ta còn phải xem, ta cho rằng hợp lý ngươi mới có thể đổi được.

Lục Ly vội vàng đi vào, bên trong không rộng, chỉ có bốn năm mươi mét vuông, chất đầy binh khí, ít nhất hơn ngàn kiện. Hơn nữa rất nhiều binh khí đều rỉ sét, tản mát ra khí tức rỉ sắt.

- Đều là Huyền khí bị hủy...

Lục Ly có chút thất vọng, những binh khí này phần lớn đều là Huyền khí tổn hại, có thậm chí đứt gãy, những Huyền khí này bình thường là chiến đao trường thương trường kiếm trường mâu cung tiễn… nhìn đều không nặng.

Lục Ly dạo qua một vòng, thử rất nhiều binh khí, phát hiện đều không đủ nặng, một cái búa nặng nhất cũng chỉ năm sáu trăm cân...

- A? Phía dưới có cây đại đao!

Lục Ly tìm kiếm một hồi, cuối cùng ở dưới đống binh khí thấy được một thanh chiến đao khổng lồ, mặc dù chỉ thấy một góc, lại có thể dự đoán ra đao này tuyệt đối rất nặng.

Hắn dịch chuyển binh khí khác đi, cây đại đao kia lộ ra nguyên hình, đây là một thanh chiến đao cực kỳ xinh đẹp, tuyệt đối là Huyền khí, hơn nữa phẩm cấp không thấp, phía trên đường vân hoa lệ, xem xét liền biết không phải phàm phẩm.

Đáng tiếc cây đao này bị hủy, trên lưỡi đao có một đoạn đứt gãy, còn không chỉnh tề, nhìn có chút khó chịu.

Lục Ly không thèm để ý đẹp xấu hay hư hỏng, hắn nắm chặt chuôi đao chiến đao nhấc lên, thần sắc trở nên phấn chấn, quát khẽ nói:

- Đao này thật nặng, ít nhất cũng hơn hai ngàn cân, nếu như không gãy, hẳn tầm ba ngàn cân, vận khí không tệ, lấy nó!

- Vụt!

Hắn vung chiến đao thưởng thức một hồi, trong lòng càng thêm hưng phấn. Trước kia chiến đao này tuyệt đối là một thanh Huyền khí cao cấp, chất liệu chế tạo phi phàm, Lục Ly đưa tay vuốt ve cũng có thể cảm giác được hàn khí tận xương.

- Thiên Lân? Thiên Lân Đao!

Lục Ly ở trên chuôi đao thấy được hai chữ, càng thêm kết luận đao này bất phàm, chỉ có Huyền khí Địa giai mới có thể được đặt tên, Huyền khí Nhân giai là không có tư cách đặt tên.

- Đáng tiếc...


trước