Báo lỗi, nhờ hỗ trợ, yêu cầu cập nhập.
Khánh Dư Niên

Chương 10: Câu hỏi trơ trẽn

Chương 10: Câu hỏi trơ trẽn
Trong một năm đó, Phạm Nhàn tuy nhỏ nhưng đã theo Phí sư phụ từ kinh đô tới học tập tất cả các tri thức về độc dược, thi thoảng còn bớt chút thời giờ đi ra khỏi thành, trèo đèo lội suối tìm hạt mã tiền tử, ba ba đa tư quả hạch và các loại thực vật có độc tính khác, còn thường xuyên nếm các loại nấm, đau bụng không biết bao nhiêu lần, nếu không có vị tông sư dùng độc bên cạnh, chỉ e đã hồn du địa phủ từ lâu rồi.

Đương nhiên, để học tập càng thâm sâu, dưới chỉ đạo của Phí Giới lão sư, đứa con tư sinh của Ti Nam bá tước đã phạm vào nhiều ‘vụ huyết án’. Vô số thỏ trắng, con cóc bị chôn vùi dưới đôi tay hết sức nhỏ nhắn kia.

Qua một năm, Phạm Nhàn đã năm tuổi.

Kỳ quái là, từ khi Phí Giới tới cảng Đạm Châu, Ngũ Trúc ở tiệm tạp hóa có vẻ cũng không tận lực lảng tránh Phạm Nhàn nữa, ít nhất mỗi khi Phạm Nhàn âm thầm tới tiệm tạp hóa uống thứ rượu mà đám trẻ nhỏ nhất định không uống thì Ngũ Trúc luôn luôn làm giúp y mấy món nhậu.

Có đôi khi Phạm Nhàn cảm thấy rất kỳ lạ, Ngũ Trúc là người hầu của mẫu thân, vì sao ngay cả việc uống rượu của mình cũng không quản?

Phạm Nhàn biết mẫu thân của mình không phải là người bình thường, cho nên Ngũ Trúc mới trung thành như vậy, một cường giả thực lực cực kỳ khủng khiếp lại đi làm người hầu. Thế nhưng, Phạm Nhàn cũng không xác định được vị cao thủ mù này có luôn ở bên cạnh mình, trông chừng cho mình không.

Không biết vì sao, bất tri bất giác, Phạm Nhàn đã dần dần quen với việc thấy Ngũ Trúc ở cách đó không xa bảo vệ mình, thói quen thường thấy của Ngũ Trúc là đeo miếng vải đen trên mặt xuất hiện ở một góc kín, ví dụ như dưới cây trúc, ví dụ như quán đậu hũ bên đường, mọi việc cứ như thế.

Trong một năm này, chân khí trong cơ thể Phạm Nhàn vẫn hết sức ổn định và duy trì tiến triển, loáng thoáng tiếp cận tới một điểm mấu chốt, nhưng loại chân khí bá đạo tích lũy trong giấc ngủ lại trở nên bất ổn, khiến cho tâm trạng của y có phần hơi khó chịu.

Y biết thế gian này vẫn rất xa lạ, có rất nhiều nguy hiểm không biết tên, chí ít trong phủ của Ti Nam bá tước ở kinh đô chắc chắn có rất nhiều vấn đề khó mà lý giải được.

Còn y, khi vừa thức tỉnh đã đặt ra mục tiêu cho mình: “Sống thật tốt, ngày ngày hướng về phía trước!”

Vì mục tiêu “vĩ đại” như vậy, để bảo vệ sinh mệnh của mình, để ngày sau tiến hành ba đại nhiệm vụ khác còn “vĩ đại” hơn, y vẫn cố gắng tu luyện.

Hơn nữa do trước đây mắc chứng vô lực không thể nào hoạt động, bây giờ lại có thể hành động một cách tự nhiên, khiến cho Phạm Nhàn càng thêm quý trọng năng lực này, mỗi ngày lúc sáng sớm đều thức dậy rèn luyện thân thể, bò cao bò thấp, chăm chỉ tới mức ngay cả Phí Giới cũng cảm thấy đáng sợ.

Chỉ đáng tiếc hiện giờ không tìm được phương pháp tu luyện pháp thuật. Nếu chỉ xét theo mức độ chăm chỉ, chắc chắn y cần cù hơn rất nhiều đứa trẻ khác. Nhưng y thường tự an ủi mình, thân là một thanh niên hơn hai mươi tuổi, đương nhiên phải chăm chỉ hơn lũ sên con rồi.

Thật ra không ai biết không phải y có thể chịu khổ, chẳng qua chỉ hơi hiếu động mà thôi. Nằm vài chục năm rồi, đổi lại là người khác chắc cũng không muốn nằm nữa.Ban đêm, Phí Giới tiên sinh sống một mình trong căn nhà, ánh sáng ngọn đèn còn chưa tắt, lão tựa bên cạnh bàn, mái tóc hoa râm dường như đen hơn so với lúc vừa tới cảng Đạm Châu. Lúc này lão đang cầm bút lông ngỗng, viết cái gì đó lên trên trang giấy trắng.

Ngoài cửa bỗng có tiếng gõ, Phí Giới cũng không quay đầu lại, nhẹ giọng nói:

- Vào đi.

Phạm Nhàn đẩy cửa ra, nhịp nhàng nhảy qua ngưỡng cửa cao cao, gãi đầu đầu, cười khì khì đi tới nói:

- Sư phụ đang viết gì đấy?

Phí Giới không để ý tới y, tùy ý đặt trang giấy sang một bên, xoay người lại ôn tồn hỏi:

- Có chuyện gì?

Ở cùng đứa con tư sinh của Ti Nam bá tước một năm, không hiểu vì sao vị chuyên gia độc dược của Giám Sát viện - vốn làm cho vô số quan viên đạo tặc sợ hết hồn hết vía - trong lòng lại dâng lên chút ôn nhu. Lão nhìn đứa bé mà lòng thầm vui mừng, thằng nhóc này tuổi còn nhỏ mà đã có thể chịu khổ, không chỉ chăm chỉ nghiên cứu độc vật, cũng không có cảm giác đáng ghét như những người khác, chỉ riêng điểm này cũng đã khiến Phí Giới rất thoải mái.

Hơn nữa then chốt nhất là, Phạm Nhàn rất thông minh, hiểu chuyện, thậm chí có đôi khi còn không giống một đứa trẻ mới có năm tuổi.

Phạm Nhàn lắc lắc cái mông, tốn chút công sức mới ngồi được lên trên ghế dài:

- Sư phụ! Con thật sự rất muốn biết phụ mẫu mình là người như thế nào.

Thật ra trong một năm qua đây là lần thứ tư Phạm Nhàn hỏi về Ti Nam bá tước và mẫu thân mình, nhưng mấy lần trước Phí Giới không nói một lời.

Phí Giới chỉ đáp như thế này: “Phụ thân ngươi … là một người rất giỏi. Đương nhiên, mẫu thân ngươi lại càng giỏi hơn.”

Nói cũng như không. Giám Sát viện là cơ quan quốc gia phụ trách điều tra đại án cùng với các vụ án quan trọng của quan viên khắp nơi, còn Phí Giới lúc đầu là nhân viên trong viện, sau lại đảm nhiệm vị trí chủ nhiệm thứ ba, quyền cao chức trọng. Tại nơi ngọa hổ tàng long như kinh đô, cũng là đối tượng mà người ta sợ hãi.

Thế mà một tông sư dùng độc kinh khủng như vậy, không ngờ lại chỉ vì một câu nói của Ti Nam bá tước mà bị điều tới tận thành Đạm Châu xa xôi làm thầy dạy cho con tư sinh của mình.

Có dùng ngón chân cũng có thể hiểu được Ti Nam bá tước trong kinh đô có quyền thế kinh khủng cỡ nào, nhưng không biết loại quyền thế này là ở bên ngoài hay ẩn giấu ở bên trong mà thôi.

Về phần vị mẫu thân mà mình vừa “ra đời” đã mất, tuy Phạm Nhàn không biết đó là một người phụ nữ ra sao như thế nào, nhưng trực giác cho y biết chắc chắn mẫu thân của mình không phải là nhân vật đơn giản. Hơn nữa, không biết bởi do thân thể có liên kết máu thịt hay vì nguyên nhân nào khác, trong lòng y vẫn loáng thoáng cảm giác nhớ nhung người mẹ chưa từng gặp mặt kia.

Phí Giới có vẻ không muốn nói vấn đề này, điềm nhiên hỏi:

- Nếu vợ lẽ đã sinh ra con trai, đương nhiên tương lai ngươi không thể kế thừa toàn bộ gia sản của phủ bá tước, vậy ngươi định làm cái gì?

Phạm Nhàn cười ngọt ngào:

- Sư phụ dạy ta dùng độc, cũng dạy ta giải độc, thực ra học được rất nhiều tri thức y học, tương lai không xa có thể đi làm một thầy lang rồi.

Phí Giới vuốt chòm râu dưới hàm mình, khoe khoang nói:

- Đương nhiên rồi, xét tới y thuật thì ngay cả là thái y trong hoàng cung cũng không có mấy người giỏi hơn ta, ngươi là đệ tử duy nhất của ta, sau này làm lang trung cũng thừa sức.

Hai thầy trò nói vậy, nhưng thật ra sâu trong lòng đều hiểu rất rõ, đây chỉ là một hy vọng xa vời.

Phạm Nhàn đột nhiên mở miệng hỏi:

- Sư phụ, hình như con tu luyện pháp môn chân khí này có chút vấn đề, thật ra hôm nay tới đây phần lớn là muốn xin sư phụ chỉ điểm thêm.

Phí Giới tự nhận là tài dùng độc của mình trong thiên hạ không ai hơn được, nhưng vẫn không chịu dạy bản lĩnh khác cho Phạm Nhàn là bởi vì lão có nói với Phạm Nhàn một câu:

“Sinh mệnh con người là có hạn, mà phương pháp giết người là vô hạn, cho nên chúng ta mang sinh mệnh hữu hạn chỉ có thể theo đuổi truy cầu phương pháp giết người lợi hại nhất trong vô hạn mà thôi.”

Con trong mắt Phí Giới sư phụ, phương pháp giết người lợi hại nhất, đương nhiên là hạ độc.

Hôm nay Phạm Nhàn lại tới hỏi vị sư phụ sở trường dùng độc của mình về việc tu luyện chân khí? Còn pháp thuật mà Phạm Nhàn vẫn nhớ mãi không quên, Phí Giới cũng như người dân Khánh Quốc, cho rằng đó chỉ là một loại học thuật vô bổ phụ trợ cho chiến đấu mà thôi.

Nhưng hôm nay Phạm Nhàn chủ động đặt vấn đề, đây cũng là lần đầu tiên trong một năm qua, Phí Giới không khỏi hiếu kỳ, vươn hai ngón tay, nhẹ nhàng đặt lên mạch môn, sắc mặt không khỏi chấn động.


trước sau

Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc A/D để lùi/sang chương.
Tải APP đọc truyện OFFLINE và nghe AUDIO khi mua combo. Điểm danh hàng ngày nhận Lịch Thạch