Báo lỗi, nhờ hỗ trợ, yêu cầu cập nhập.
Khánh Dư Niên

Chương 11: Ngũ tông sư?

Chương 11: Ngũ tông sư?
Phí Giới khẽ nhíu mày, do tin tưởng thực lực cường đại của thiếu niên mù kia nên hắn chưa từng nghĩ tới việc tu luyện chân khí của Phạm Nhàn xảy ra vấn đề gì. Nhưng ngày hôm nay kiểm tra kinh mạch, quả nhiên phát hiện một số chỗ không bình thường.

Thấy vẻ mặt thận trọng của sư phụ mình, Phạm Nhàn cũng biết có chuyện không hay, bèn cười hỏi:

- Có vấn đề gì à?

- Cười như vậy, chẳng lẽ không sợ tẩu hỏa nhập ma à?

Phí Giới trừng mắt với y nói:

- Lần trước chỉ biết con luyện tập một loại chân khí rất bá đạo, nhưng không ngờ lại bá đạo tới như vậy.

Phạm Nhàn cúi đầu:

- Bá đạo lắm sao? Bá đạo như thế nào?

Phí Giới chăm chú trầm tư một hồi rồi mới đáp:

- Khá là bá đạo.

Phạm Nhàn cũng chăm chú nhìn lão nói:

- Sư phụ, chúng ta đang nói linh tinh rồi.

….

Phí Giới chỉ là bậc thầy về dụng độc, không phải là tông sư võ đạo, đương nhiên không thể phán đoán được Phạm Nhàn luyện chân khí của cuốn sách vô danh này như thế nào, nhưng lão có thể cảm nhận rõ ràng trong cơ thể đứa bé này có một loại chân khí nguy hiểm. Sau khi suy tư một lúc, lão khuyên Phạm Nhàn đi tìm Ngũ Trúc, không ngờ Phạm Nhàn ai oán thở dài nói, Ngũ Trúc thúc chỉ nghe lời mẫu thân đưa quyển sách cho mình, ngay cả hắn cũng chưa từng luyện qua, không thể nói được gì.

Phí Giới nổi giận:

- Ngũ đại nhân thật thái quá, con là tiểu thiếu gia của ngài ấy, sao lại không chỉ dạy cho con, trái lại… còn để ngươi tự học cái môn võ công nguy hiểm này mà không có minh sư chỉ dẫn?

Đã hơn một năm rồi, lão đã sớm coi đứa bé năm tuổi trước mặt như một phần cuộc sống của mình. Hơn thế nữa còn hoàn toàn trông mong tương lai Phạm Nhàn sẽ kế thừa y bát của mình, phát dương quang đại cho sở học của mình. Cho nên khi nghe thấy câu này lão bắt đầu oán trách thiếu niên mù Ngũ Trúc.

- Ngũ Trúc thúc lợi hại lắm à?

Phạm Nhàn híp mắt hỏi, trông rất giống một con hồ ly nhỏ.

- Đương nhiên là lợi hại rồi, chẳng qua không mấy ai biết tới sự tồn tại của Ngũ Trúc đại nhân, ngươi biết tứ đại tông sư không?

Đương nhiên Phạm Nhàn biết, hiện nay trong thiên hạ, bách tính tôn thờ bốn vị cường giả võ đạo siêu cấp, chính là tứ đại tông sư. Khánh quốc có hai người, Bắc Tề quốc một người, Đông Di thành một người.

Thế giới hiện giờ, Khánh quốc được hoàng đế bệ hạ dẫn dắt, lâu nay đã chiếm được ưu thế áp đảo. Nhưng rất kỳ quái, từ năm ngoái khi chính biến nổ ra hoàng đế bệ hạ chỉ âm thầm hành động, không hề mở rộng đối ngoại. Nhưng trong quốc gia vẫn rất cường thịnh, có hai vị cường giả siêu cấp cũng là chuyện hiển nhiên.

Phí Giới cười nhạt nói rằng.

- Không sai, hiện nay bản quốc có hai vị đại tông sư. Người đời ngu muội ngoan cố, chỉ biết là đánh nhau lợi hại, nhưng lại không biết dùng độc một cách tuyệt hảo cũng là một tông sư….

Phạm Nhàn ho nhẹ hai tiếng, ngăn cản sư phụ tiếp tục tự biên tự diễn.

- Nếu như không tính Thần Miếu thần bí nhất ra, tứ đại tông sư, Khánh quốc hai người, một người trong đó là đệ đệ của sư phụ sư trưởng của Kinh Đô Thủ Bị sư đoàn, Lưu Vân Tán Thủ Diệp Lưu Vân.

Phạm Nhàn trợn tròn hai mắt nhìn, nghĩ thầm cái tên này thật quá dài, nhưng Kinh Đô Thủ Bị sư đoàn phụ trách an toàn của toàn bộ kinh đô, là vị trí quan trọng nhất thiên hạ, còn đệ đệ của sư phụ sư trưởng, Diệp Lưu Vân gì gì đó có lẽ rất mạnh.

- Còn một vị cao thủ, nghe nói ở trong hoàng cung nhưng chưa ai gặp bao giờ.

- Ủa, sư phụ, bây giờ chúng ta đang nói chuyện của Ngũ Trúc thúc cơ mà.

Phí Giới trừng mắt với y nói:

- Vội cái gì chứ. Cả đời Diệp Lưu Vân quyết đấu mười bảy trận, chưa bao giờ thất bại. Thế nhưng năm đó lần đầu tiên mẫu thân con tiến vào kinh đô, do cháu trai của Diệp Lưu Vân, sư trưởng của Kinh Đô Thủ Bị sư đoàn hiện tại Diệp Trọng bị đánh thành đầu heo nên Diệp Lưu Vân ra mặt định gây sự với mẫu thân con.

Phạm Nhàn choáng váng, không ngờ người mẹ chưa bao giờ thấy mặt của mình cũng là một người kiêu ngạo như vậy.

Phí Giới cười ha hả nói:

- Thế nhưng sau đó không biết xảy ra chuyện gì, đột nhiên Diệp Lưu Vân không quản chuyện này nữa, Diệp Trọng còn chạy tới biệt viện Thái Bình, đích thân dâng trà cho mẫu thân con nhận sai.

- Hả?

- Không ai biết là có chuyện gì xảy ra, việc này rất thần bí. Nhưng có lẽ là Diệp Lưu Vân và Ngũ Trúc đại nhân từng đại chiến một trận trong hoàng thành, Ngũ đại nhân là người hầu của mẫu thân con, nên chuyện cũng rất bình thường thôi.

Phí Giới bưng chén trà lên uống một ngụm rồi nói.

- Cuối cùng ai thắng?

Phạm Nhàn mở to đôi mắt hiếu kỳ, tuy biết Ngũ Trúc là cường giả tương đối lợi hại nhưng không ngờ hắn từng đánh với một trong tứ đại tông sư Diệp Lưu Vân.

Phí Giới nhíu mày nói:

- Không ai biết kết quả, nhưng chắc không phân thắng bại. Nghe nói lúc trở lại Kiếm các Diệp Lưu Vân, đã tự bịt mắt bằng miếng vải đen rèn luyện kiếm pháp nửa năm, cũng sau lần đó, hắn bỏ kiếm, tự tập luyện một bộ tán thủ cổ xưa sau đó mới chính thức trở thành một vị đại tông sư, có lẽ trận chiến ấy, đã khiến hắn có không ít linh cảm.

Y chống khuôn mặt nhỏ nhắn, ngây ngốc suy nghĩ, tứ đại tông sư? Mà tên Ngũ Trúc thúc có chữ ngũ, chẳng lẽ là có ý tứ đệ ngũ đại tông sư?

Trong mắt Phạm Nhàn như có hoa đào nở rực rỡ, nghĩ thầm thì ra người hầu mù nhà mình lợi hại như vậy, sau nay mình ra thế giới còn phải sợ ai chứ?

Đột nhiên y nghĩ tới một vấn đề:

- Sư phụ, chẳng phải ngài bảo chuyện này là bí mật sao? Làm sao ngài biết được.

Phí Giới lạnh lùng nói:

- Ta là quan viên cao cấp của Giám Sát viện, trên thế gian này có chuyện gì là bí mật với chúng ta cơ chứ?

Không biết vì sao, Phạm Nhàn luôn cảm thấy hứng thú đối với những nhân vật cường đại của thế giới này, cứ như y nghĩ sau vài chục năm nữa mình sẽ đụng độ với những người đó vậy, cho nên mở miệng hỏi:

- Tam đại tông sư khác thì sao, sư phụ từng gặp chưa?

- Đệ nhất tông sư của Khánh quốc là tồn tại trong truyền thuyết, theo phân tích hẳn là ở trong hoàng cung, nhưng không ai thật sự gặp mặt.

Phí Giới nói tiếp:

- Về phần tuyệt thế cường giả của Bắc Tề quốc, đương nhiên là quốc sư của bọn họ, chình là tên đầu trọc Khổ Hà biến thái đó.

- Đầu trọc?

Phạm Nhàn vốn nghĩ thế giới này không có phật giáo thì tự nhiên cũng không có hòa thượng.

- Là một tăng lữ, nghe nói trước đây Khổ Hà là một khổ hạnh tăng, đã từng quỳ suốt ba tháng ở trên một tảng đá trước Thần Miếu, chỉ ăn lạnh uống sương, chẳng biết thế nào, không ngờ được người trong Thần Miếu cảm động, học được thần học, trở thành nhất đại tông sư.

Phí Giới nói như mắng chửi, xem ra rất hâm mộ cái tên khổ hạnh tăng kia, nói tiếp:

- Vừa nhìn đã biết cái tên đầu trọc ấy là một tên bịp bợm.

- Thần Miếu?

- Thần Miếu, hay miếu cung phụng thần thành.

- Sư phụ, người lại lảm nhảm rồi.

- Thần Miếu là nơi thần bí nhất trên khắp đại lục này, có người nói là nơi tổ tiên thờ cúng thần thánh, thế nhưng rất đáng tiếc, ngoại trừ trên khốn kiếp có vận may vô cùng tốt ấy, không ai biết rốt cuộc Thần Miếu ở nơi nào. Cho nên cũng không biết bên trong đó trông ra sao.

- Có thể là…Thần Miếu này vốn không tồn tại?

Phí Giới hung hăng gõ đầu Phạm Nhàn một cái nói:

- Thường ngày hồ đồ cũng được, nhưng với địa phương thánh khiết cao quý này thì không được phép nói năng bất kính.

Phạm Nhàn ôm đầu, giật mình nhìn sư phụ, một là vì không ngờ vị sư phụ dùng độc có thể sát hại tính mệnh trong nháy mắt này cũng kính ngưỡng Thần Miếu, hai là phát hiện ra không ngờ bản thân mình có thể dễ dàng tiếp nhận tứ đại tông sư, với cái luận điệu khô khan về Thần Miếu nữa chứ.

Xem ra bản thân đã thích ứng với thế giới này rồi.


trước sau

Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc A/D để lùi/sang chương.
Tải APP đọc truyện OFFLINE và nghe AUDIO khi mua combo. Điểm danh hàng ngày nhận Lịch Thạch