Báo lỗi, nhờ hỗ trợ, yêu cầu cập nhập.
Khánh Dư Niên

Chương 5: Khách tới đêm khuya

Chương 5: Khách tới đêm khuya
- Đang nghĩ cái gì vậy?

Hai nha hoàn đang bưng thức ăn, Phạm Nhàn ngồi bên cạnh một tiểu cô nương bĩu môi hỏi. Tiểu cô nương này da ngăm đen lại hơi gầy, nên ngồi cùng một chỗ với Phạm Nhàn có vẻ khá đáng thương.

Phạm Nhàn vươn tay, vỗ nhẹ lên đầu tiểu cô nương rồi cười hì hì nói:

- Đang suy nghĩ chuyện của kinh đô hả, bình thường các ngươi ăn rau gì.

Cô bé này còn nhỏ hơn so với Phạm Nhàn, là nữ nhi thân sinh của Ti Nam bá tước, cũng chính là muội muội cùng cha khác mẹ với hắn, kêu là Nhược Nhược.

Do từ nhỏ thân thể yếu ớt nhiều bệnh, mà lão phu nhân rất yêu thương đứa cháu gái này, cho nên một năm trước đã được đưa tới Đạm Châu dưỡng bệnh. Chỉ là dưỡng bệnh được gần một năm mà vẫn không có gì khởi sắc, tóc trên đầu hơi thưa thớt, người nhà quan lại, đương nhiên không thiếu thức ăn, cho nên không thể là suy dinh dưỡng, có lẽ là do thân thể yếu ớt bẩm sinh thôi.

Phạm Nhàn cùng tiểu nha đầu này rất hợp với nhau, tuy y dùng tâm tính của một ông chú ứng phó với nha đầu này nhưng rất yêu thương cô bé, cho nên y thường xuyên dẫn muội muội đi chơi, kể chuyện, nhưng trong mắt người ngoài, lại thành minh chứng cho huynh muội tình thâm.

Chẳng qua thân phận của Phạm Nhàn có chỗ bất tiện, dẫu sao con tư sinh cũng không thể so với tiểu thư chính quy, cho nên đám nha hoàn đều cố gắng không đề cập tới chuyện trong phủ bá tước ở kinh đô.

Nghe ca ca đặt câu hỏi, cô bé rất chăm chú lật ngón tay, bắt đầu đếm xem ở trong kinh đô mình đã ăn những gì, nhưng đếm đi đếm lại, tiểu nha đầu mới ba tuổi thì nhớ được cái gì cơ chứ, chỉ biết lặp đi lặp lại nói mứt quả cùng tượng nặn bằng bột.

Cơm nước xong xuôi cũng đã hơi muộn, mặt trời đã bắt đầu xuống núi, sắc hoàng hôn bao phủ cả đình viện.

- Nhược Nhược à, muội đứng là yếu nhược.

- Ca ca bắt nạt muội.

- Được rồi, hôm nay muốn nghe gì nào?

- Công chúa Bạch Tuyết.

Phạm Nhàn bỗng nhiên nở nụ cười, may mà hai bên không có người khác, không nhìn thấy bộ dạng tươi cười quái dị hiện ra trên mặt một tiểu nam hài mới chỉ có bốn tuổi này, nếu không chắc chắn sẽ giật nảy mình.

- Ca ca kể chuyện ma quỷ cho muội được không?

- Không đâu!~ Phạm Nhược Nhược lại càng hoảng sợ, trên khuôn mặt nhỏ nhắn đen đen lập tức chảy ra hai hàng lệ, rõ ràng là một năm ở đây đã nghe qua không ít câu chuyện ma quỷ độc hại.

….

Bắt nạt tiểu nha đầu này chỉ là một trong những thú vui đùa ác của Phạm Nhàn, sở trường nhất của y chính là bắt nạt đám nha hoàn, bình thường kể chuyện ma quỷ cho các cô gái nghe, sau đó mấy cô bé đang tuổi thanh xuân này thét chói tai liên tục, ai nấy run bần bật trên giường.

Tuy Phạm Nhàn còn che dấu, không thể dùng lời nói đùa bỡn các cô gái, nhưng những lúc thế này thường được hưởng thụ chút mùi hương mái tóc khi ôm ấp lẫn nhau.

Điều khiến y khoan khoái nhất là một đứa trẻ có thể đường đường chính chính chạm tới những chỗ cần chạm, chuyện này cũng không tính là vô sỉ, chỉ là yêu cầu rất bình thường mà thôi.

Mà mỗi khi đám nha hoàn hiếu kỳ, tiểu thiếu gia còn nhỏ tuổi sao lại biết nhiều chuyện đáng sợ như vậy; Phạm Nhàn sẽ đổ trách nhiệm lên trên người tiên sinh dạy học.

Cho nên bây giờ đám nha hoàn đều nhìn vị tiên sinh dạy học bằng ánh mắt bất thiện, trong lòng thầm nghĩ bá tước lão gia bỏ bao nhiêu tiền thuê người dạy cho tiểu thiếu gia, không ngờ ngươi lại dạy hắn mấy chuyện này, chưa nói tới chuyện dọa trẻ con sợ, ngay cả ta cũng sợ nữa này, người này đúng là có lỗi rất lớn!

Vẫn theo lệ cũ, sau khi kết thúc chuyện ma, hai nha hoàn gương mặt vừa mang theo vẻ kinh hãi vừa khá thỏa mãn, hầu hạ cậu nhóc kia tắm rửa sạch sẽ, rồi đóng cửa cho y ngủ.

Dường như lại là một đêm bình thường.

Phạm Nhàn nằm sấp suy tư, đi tới tủ quần áo lấy ra áo choàng mặc mùa đông, gấp làm bốn rồi gối đầu lên.

Y tựa đầu lên trên gối, hai con mắt vẫn mở to, thao thức trong đêm hồi lâu vẫn không thể ngủ được.

Tuy đã chấp nhận việc mình chuyển kiếp sang thế giới khác là sự thực, nhưng vẫn không thể tập được chuyện này, bây giờ chắc mới hơn chín giờ tối, bảo đi ngủ thật sự rất khó chịu.

Huống chi kiếp trước y ở trên giường bệnh đã ngủ đủ lâu rồi.

Y vuốt ve mặt ngoài của chiếc giường, phát hiện ra bóng tối sẽ giúp mình không bị người khác nhìn thấy, trong lòng hơi thoáng buông lỏng, rất tự nhiên, chân khí trong cơ thể bắt đầu chậm rãi lưu chuyển, có thể tiến vào trạng thái minh tưởng bất cứ lúc nào.

Trong ngay khoảnh khắc trước khi tiến vào trạng thái trống không, Phạm Nhàn đã nghĩ, mình sẽ sống thế nào trên thế giới này? Vài chục năm nữa, mình sẽ thành thế nào đây?

Còn chưa kịp tiến nhập vào trạng thái mơ màng tưởng tượng sau này sẽ có tam thê tứ thiếp thì bị một người khách không mời mà tới đã làm y giật mình tỉnh giấc.

…..

- Ngươi là Phạm Nhàn?

Trước giường y bỗng nhiên xuất hiện một người, trong ánh mắt toàn một vẻ lãnh lẽo, con ngươi mang chút màu nâu không bình thường, vừa nhìn đã biết đối phương không có gì là nhiệt tình thương yêu sinh mệnh nhỏ nhoi của mình rồi.

Câu hỏi rất nho nhã lễ độ, nhưng nếu là người nửa đêm lén lút chui vào phòng ngủ của ngươi, hơn nữa còn che mặt, cầm trên tay một lưỡi đao, trên thắt lưng có dắt mấy cái túi to nhỏ, hỏi ra câu đó, hiển nhiên sẽ khiến người ta hết sức kinh hãi.

Cũng may Phạm Nhàn cũng không phải một đứa bé bốn tuổi, không đến mức thấy vị thúc thúc quái dị này là lập tức gào thét chói tai.

Có nghĩ bằng đầu ngón chân cũng biết, một người có thể lặng lẽ không chút tiếng động lẻn vào biệt phủ bá tước chắc chắn có bản lĩnh cao cường, thủ đoạn độc ác. Nếu như kêu lên, chắc chắn đối phương sẽ giết chết chính mình.

Nghĩ như vậy, Phạm Nhàn không khỏi hãnh diện trước bản lĩnh gặp nguy không loạn của mình, đằng hắng hai tiếng, cố kiềm chế nỗi khẩn trương sâu trong nội tâm mình, giả thành hình tượng em bé đáng yêu nhất, nhào tới!

….

- Cha, cuối cùng người cũng về rồi!

Một đứa bé mới bốn tuổi nước mắt lưng tròng nhảy vào trong lòng một sát thủ, hai tay ôm chặt lấy thắt lưng hắn, chẳng qua hai tay thằng nhóc này quá ngắn cho nên không thể ôm một vòng, đành cố sức nắm lấy y phục của đối phương, cứ như sợ đối phương bỏ chạy.

Có lẽ bởi nắm dùng hơi quá sức cho nên xoạt một tiếng, tay của đứa bé liền kéo rách một mảnh vải trên người đối phương.

Kẻ đột nhập nhướng mày, không thấy rõ động tác của hắn nhưng toàn thân đã thoát ra khỏi vòng tay Phạm Nhàn. Hắn ngơ ngác đứng tại chỗ, như đang tự hỏi vì sao đứa con tư sinh của Ti Nam bá tước này lại gọi mình là cha.

Đồng thời hắn cũng rất nghi hoặc, phải biết y phục của hắn chính là đồ chuyên dụng trong viện cấp cho, ngay cả con dao nhỏ cũng không dễ gì cắt đứt, sao đứa bé này lại có thể dùng tay xé rách được?

Hắn nghi hoặc, Phạm Nhàn càng buồn bực trong lòng như muốn ói máu --- nhân lúc bên cạnh mình không có ai, Phạm Nhàn thường dùng tảng đá trên giả sơn để thí nghiệm uy lực của chân khí vô danh trong cơ thể mình. Y phát hiện cánh tay nhỏ bé này có thể miễn cưỡng bóp nát được khối đá cứng rắn, y cũng có lòng tin nhất định đối với năng lực tự vệ của mình.

Khó khăn lắm Phạm Nhàn mới dùng kế giả khóc của trẻ con bốn tuổi làm đối phương buông lỏng cảnh giác, sau đó dồn toàn bộ lực lượng lên ngón tay, tưởng mình có thể nhanh chóng khống chế được đối phương, ai biết chỉ kéo xuống được vài mảnh áo.

Xem ra có chuyện gì đó.


trước sau

Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc A/D để lùi/sang chương.
Tải APP đọc truyện OFFLINE và nghe AUDIO khi mua combo. Điểm danh hàng ngày nhận Lịch Thạch