Báo lỗi, nhờ hỗ trợ, yêu cầu cập nhập.
Khánh Dư Niên

Chương 6: Ngủ muộn

Chương 6: Ngủ muộn
Tuy bề ngoài Phạm Nhàn mới chỉ có bốn tuổi, nhưng linh hồn bên trong đã trưởng thành, cảnh đổ máu và thi thể trong ngày đầu tiên đi tới thế giới này đã lưu lại dấu ấn không thể xóa mờ trong đầu óc y, cho nên trong lòng y vẫn rất bất an, biết mình thân thế không minh bạch, thể nào cũng có ngày mang tới phiền phức cho mình.

Xem ra hôm nay phiền phức đã tới rồi.

Đánh lén không thành công, đương nhiên không thể giở trò cũ, y trưng bộ mặt đầy thương cảm nước mắt ròng ròng, định mê hoặc kẻ đột nhập kia, lại vừa nhanh chóng suy nghĩ, muốn tìm cách trốn thoát lần này.

Nếu kêu cứu, chắc chắn đối phương sẽ giết chết mình trong thời gian ngắn nhất, còn lúc này đối phương có vẻ không có hành động gì, hiển nhiên đang bị một tiếng gọi “cha” lung tung của mình làm cho mất hồn.

Đầu óc Phạm Nhàn suy nghĩ cực nhanh, vừa thấy đánh lén không hiệu quả, y cậy vào ưu thế trời sinh của mình, nhìn kẻ đột nhập gào khóc: “Cha, cha ơi...”

Vừa khóc, vừa căng thẳng tính toán trong lòng nghĩ cách chạy trốn ra sao.

- Không cần phải giả vờ nữa, Phạm thiếu gia.

Kẻ đột nhập giọng điệu thản nhiên, nhưng dường như không có gì nguy hiểm.

- Xem ra ngài rất thông minh, tuổi còn nhỏ mà đã biết cách bảo vệ chính mình, nhưng chắc ngài cũng hiểu, ta không thể là bá tước đại nhân.

Nói xong câu đó, kẻ đột nhập cầm đoản đao trong tay, tiến tới gần Phạm Nhàn.

Gương mặt Phạm Nhàn vẫn giữ vẻ ngây thơ không chút tỳ vết, nhưng trái tim lại giật thót, nức nở nói:

- Vậy thúc thúc người là ai?

- Ta là người phụ thân ngươi phái tới, cho nên đừng có kêu lên.

Hai mắt kẻ đột nhập màu nâu, trông có vẻ xấu xí, khóe mắt hắn có nếp nhăn biểu thị tuổi tác hắn, lời nói của hắn càng khiến Phạm Nhàn liên tưởng tới một lão già đang lừa một cô bé đi xem cá vàng.

Nhưng Phạm Nhàn không hề thể hiện ra ngoài, vẫn sắm vai hoàn mỹ một đứa bé bốn tuổi đang sợ hãi, có hơi bất ngờ và tức giận.

- Người không phải là cha!

Sau đó y làm như không có thấy con đoản đao trong tay đối phương, nhấc mông bò lên trên giường lớn, lẩm bẩm nói:

- Không biết cha trông thế nào nữa.

Kẻ đột nhập cười âm hiểm đi tới bên cạnh giường.

Đột nhiên đứa bé trên giường quay đầu nhìn kẻ đột nhập, thần sắc dần chuyển thành ngạc nhiên vui mừng, kêu lên:

- Mẹ!

…..

Đây là một chiêu dương đông kích tây tệ nhất quả đất, nếu đổi lại do bất kỳ người nào sử dụng e rằng chẳng thể nào lừa gạt nổi vị kẻ đột nhập kia, dù sao đối phương cũng là một nhân vật cấp đại sư ở kinh đô.

Nhưng người xuất ra chiêu lại là một đứa bé mới có bốn tuổi, cho nên kẻ đột nhập hết sức tin tưởng, hơn nữa vừa nghe thấy Phạm Nhàn gọi mẹ, trong mắt kẻ đột nhập lộ ra thần sắc cực kỳ kinh hãi, nhanh chóng quay đầu nhìn lại phía sau.

Đệ nhất phía sau hắn là cánh cửa đang đóng chặt cùng với bóng đêm mịt mùng.

Rầm! Một tiếng vang giòn giã cất lên trong phòng ngủ.

Kẻ đột nhập đầu đầy máu nằm trên mặt đất.

Tay Phạm Nhàn cầm nửa còn lại của cái gối làm bằng sứ, trong lòng sợ hãi nhìn người đang nằm trên mặt đất, ước lượng cái gối vỡ trong tay, cắn chặt răng, giơ cánh tay nhỏ lên, hung hăng đập xuống gáy đối phương.

Lại tiếng vang nữa, y dùng toàn bộ sức lực của mình, cho dù kẻ đột nhập có là một vị tông sư đi nữa, sau khi dính đòn này e là trong chốc lát cũng khó mà tỉnh lại.

….

Bên ngoài bỗng có giọng nói của nha hoàn:

- Có chuyện gì thế?

- Không có gì đâu tỷ tỷ, lỡ tay làm vỡ cái chén, ngày mai trở lại dọn sau nhé.

- Sao lại thế được? Nhỡ nó đâm vào chân của thiếu gia thì sao?

- Ta nói ngày mai hãy dọn!

Nghe thấy giọng nói cáu kỉnh của vị tiểu thiếu gia vốn luôn luôn ôn hòa dễ gần ngây thơ đáng yêu, đám nha hoàn im bặt không dám nói câu nào nữa.

Phạm Nhàn đi tới tủ quần áo khó khăn lắm mới lấy ra một chiếc chăn bông mùa đông, sau đó hai tay vận sức cố gắng xé vải, nhéo vắt cố gắng trói buộc kẻ đột nhập đang hôn mê bất tỉnh trên mặt đất.

Bấy giờ y mới phát hiện ra sau lưng mình đã ướt đẫm.

Một ý nghĩ sợ hãi nảy sinh trong lòng y --- cho dù là kiếp trước hay kiếp này, đây là lần đầu tiên y có ý đồ giết người, tuy không biết giết chết đối phương có phải là quá mạo hiểm không, nếu đối phương thực sự là một cao thủ võ đạo, chỉ sai lầm một chút thôi cũng đánh mất cái mạng nhỏ này

Y giơ tay lên mò mẫn khăn che mặt của kẻ đột nhập, phát hiện đối phương vẫn còn hít thở, chẳng hiểu vì sao trong lòng Phạm Nhàn dâng lên ý nghĩ giết người diệt khẩu.

Đột nhiên trong lòng lại rùng mình, phát hiện từ khi mình sống lại, dường như tính cách trở nên cứng rắn hơn rất nhiều, vừa rồi hạ thủ tàn nhẫn như vậy mà không chút do dự.

Bản thân y không phát hiện, bởi vì trong lòng của đứa trẻ Phạm Nhàn ngày nay, mình là người đã từng chết đi sống lại. Đối với y cuộc sống cực kỳ quý giá, cho nên y không cho phép bất cứ ai thương hại tới cuộc sống của mình.

Si mê rồi mới biết tình nồng, có chết rồi mới biết coi trọng tính mệnh, đây là đạo lý rất đơn giản.

Cầm đoản đao trong tay, suy nghĩ một hồi mà Phạm Nhàn vẫn không thể hạ quyết tâm giết chết kẻ đột nhập đang nằm trên mặt đất. Đột nhiên y nghĩ tới một người, gương mặt lộ ra vẻ vui mừng, lặng lẽ đẩy cửa phòng, chạy tới cái lỗ chó ở hậu viện, chui ra ngoài, đi tới cửa hàng tạp hóa đối diện với phủ bá tước.

….

“Cốc cốc cốc...” Y gõ nhẹ lên tấm ván cửa tiệm tạp hóa, âm thanh rất nhỏ, tuy là trong đêm khuya yên tĩnh nhưng vẫn không vang xa.

Có điều Phạm Nhàn lại biết, chắc chắn người bên trong sẽ nghe được âm thanh gõ cửa, tuy rằng bốn năm qua đối phương giả bộ không nhận ra mình, thế nhưng chuyện tới nước này rồi, Phạm Nhàn chỉ có thể nghĩ ra và tin tưởng người này mà thôi.

- Ai?

Giọng nói trong tiệm tạp hóa hết sức bình thản, không có một chút tâm tình hay xao nào.

Phạm Nhàn thầm nhủ trong lòng, quả nhiên người này vẫn như hồi ở ngoại thành kinh đô, lời nói và làm việc rất đâu ra đấy, con mắt xoay một vòng, nhẹ giọng nói:

- Ta là Phạm Nhàn.

Quả nhiên không ngoài dự liệu của Phạm Nhàn, cánh cửa gỗ của tiệm tạp hóa lẳng lặng mở ra, thiếu niên mù kia hiện ra trước cửa như ma quỷ, khiến Phạm Nhàn giật bắn cả mình.

Phạm Nhàn nhìn người đã đưa mình tới cảng Đạm Châu này, thấy đã bốn năm rồi mà gương mặt đối phương vẫn hề thay đổi, vẫn là tấm vải đen che hai mắt, trong cũng hơi hiếu kỳ, lẽ nào người này không già đi sao?


trước sau

Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc A/D để lùi/sang chương.
Tải APP đọc truyện OFFLINE và nghe AUDIO khi mua combo. Điểm danh hàng ngày nhận Lịch Thạch