Báo lỗi, nhờ hỗ trợ, yêu cầu cập nhập.
Khánh Dư Niên

Chương 8: Bãi tha ma

Chương 8: Bãi tha ma
Y cho rằng nguyên nhân cảm thấy khó hiểu về Phí Giới là ở chỗ: Rõ ràng người cha kia luôn bỏ mặc đứa con tư sinh là y cơ mà? Vì sao lại phái riêng một vị sư phụ tới? Nếu là dạy đọc sách thì cũng được, sao lại biến thành một vị sư phụ biến thái như vậy chứ?

Thấy đối phương quen Ngũ Trúc thúc, Phạm Nhàn biết chuyện này không tới phiên mình xen miệng vào, giả ngu ngồi lên trên giường.

Chờ mọi người nói rõ ràng mọi chuyện, Phạm Nhàn mới dùng cánh tay nhỏ nhắn của mình lấy tấm khăn trải giường đưa cho Phí Giới lão sư, sau đó trốn sau lưng Ngũ Trúc cười khúc khích, diễn vai đứa nhỏ khờ dại.

Đáng tiếc hôm nay đã để lộ, cả hai nhân vật lợi hại trước mắt đều suy nghĩ trong đầu: đứa bé mới có bốn tuổi này hoàn toàn không đơn giản.

Sắc trời dần sáng, xa xa loáng thoáng tiếng gáy cùng với âm thanh của hạ nhân đi nấu nước.

Ngũ Trúc dẫn Phí Giới đi ra cửa, nhưng trước khi đi, lỗ tai Phạm Nhàn còn nghe thấy thanh âm lạnh như băng của Ngũ Trúc vọng lại:

- Bao giờ thì giải thích lý do ngươi biết ta là ai?

Phạm Nhàn trong lòng giật thót, còn không biết nên giải thích như thế nào, bốn năm trước lúc cùng đồng hành với Ngũ Trúc thúc đi ngàn dặm tới Đạm Châu y vẫn còn là một đứa trẻ mấy tháng tuổi. Y suy nghĩ, lại định nói là tìm bừa một người, sau đó đổ thừa cho lúc đó bị Phí Giới lão quái kia dọa cho quá sợ hãi nên mới làm như vậy.

Thành Đạm Châu bắt đầu tỉnh lại từ trong giấc ngủ nhưng tiệm tạp hóa nhỏ kia lại không mở cửa.

Trong quán, một căn phòng u ám, Ngũ Trúc lạnh lùng nhìn Phí Giới:

- Tên thọt kia có ý gì?

Tuy trong phương diện nào đó Phí Giới cũng có thể được coi là một vị chuyên gia, nhưng nghĩ tới lời đồn thiếu niên mù trước mặt là người máu lạnh độc ác, lão không khỏi nơm nớp lo sợ, lập tức trả lời:

- Thiếu gia cũng phải lớn lên, tương lai sẽ đối mặt với nhiều chuyện ở kinh đô, chuẩn bị sớm cho tương lai, sau này phần thắng cũng sẽ nhiều hơn.

Ngũ Trúc ngẩng đầu lên liếc mắt “nhìn” lão.

Tuy rằng biết rõ đối phương là người mù, nhưng Phí Giới cảm thấy sau miếng vải đen có hai luồng tinh quang sát nhân đang nhìn chằm chằm vào mình, lão cố gắng vừa cười vừa nói:

- Nếu Ngũ đại nhân có ý kiến, ta có thể lập tức quay về kinh đô, tin tưởng đại nhân sẽ tôn trọng ý kiến của ngài.

Ngũ Trúc lắc đầu:

- Ta nghĩ tên thọt đó đưa ngươi tới đây, chắc không chỉ đơn giản như vậy.

“Không sai.” Phí Giới nghĩ thầm, chỉ có người trước mắt mới dám gọi viện trưởng đại nhân là tên thọt, lão cúi thấp người trả lời

- Đại nhân vẫn không tìm được cái rương mà tiểu thư lưu lại, lo nó sẽ bị người có ý đồ tìm thấy trước, cho nên muốn mời Ngũ đại nhân chỉ điểm xem sai lầm ở đâu.

- Không cần tìm, trước khi tiểu thư qua đời đã hủy cái rương đó rồi.

Ngũ Trúc vẻ mặt vô tình nói.

Phí Giới gật đầu, xoay người rời đi, bỗng nhiên nhíu mày nói:

- Thiết nghĩ tiểu thiếu gia có hơi kỳ quái. Ngũ đại nhân, tiểu thiếu gia mới có bốn tuổi, người để hắn tu luyện công pháp chân khí bá đạo như vậy chẳng lẽ không sợ gặp chuyện không may sao?

- Điểm kỳ quái vẫn còn ở sau, công pháp chân khí của hắn không phải là do ta chỉ dạy.

Ngũ Trúc nhìn người sắp trở thành sư phụ của tiểu chủ nhân, thản nhiên nói:

- Cực khổ cho ngươi rồi.

Phí Giới sờ lên vết thương đang đau ê ẩm trên đầu mình, thiết nghĩ những lời này hình như là điềm báo không tốt, đành cười khổ cáo từ.

Đợi tới lúc lão đi khỏi, Ngũ Trúc một mình đi vào vào gian mật thất trong tiệm tạp hóa, ngơ ngác quay mặt vào một cái rương phủ đầy bụi đặt trong góc tường, trên con mắt vẫn che một miếng vải đen, nhưng cũng có thể nhìn ra, hắn đang tự hỏi chính mình điều gì đó.Vào ban ngày, một vị tiên sinh kỳ quái đi tới biệt phủ bá tước, sau khi trình danh thiếp đã được lão phu nhân đích thân tiếp kiến, không biết vì sao còn được lão phu nhân tín nhiệm, bắt đầu đảm nhiệm làm tiên sinh thứ hai dạy dỗ Phạm Nhàn thiếu gia.

Đám nha hoàn đã sớm nghe được chuyện này, ai nấy cảm thấy kỳ lạ, một người trên đầu bọc băng gạc, nhìn như lão lưu manh đầu đường xó chợ có tư cách gì để làm tiên sinh dạy tiểu thiếu gia đáng yêu nhà mình.

Trong thư phòng, Phạm Nhàn đang ngoan ngoãn đấm lưng cho Phí tiên sinh, đêm hôm qua lấy gối sứ đập người ta, lúc này chắc đang muốn lấy lòng.

- Sư phụ à, đừng nên trách học sinh.

Y nói, trong lòng thầm ghê tởm.

- Ngài cầm đao tới, học sinh tuổi còn nhỏ, cho nên xúc động quá mà.

Phí Giới nghĩ thầm mình lấy đao mở cửa, chẳng qua là muốn len lén tới xem đứa con tư sinh trong lời đồn dáng dấp thế nào, ai biết được thằng nhóc này nửa đêm còn không ngủ.

Cho nên có hiểu lầm cũng là khó tránh khỏi, chẳng qua sau gáy còn hơi nhưng nhức, đáng tiếc, sau này nhất định phải nghĩ cách trả lại món nợ này mới được.

- Con còn tưởng sư phụ sẽ lặng lẽ tới dạy con cơ.

- Không sai, trong rất nhiều truyền thuyết giang hồ, một thiếu niên trong tiểu viện ngẫu nhiên gặp được một dị nhân phong trần, học được võ nghệ kinh thế, mà người bên cạnh hoàn toàn không hay biết gì cả, loại chuyện này thật ra cũng thường thấy.

Phạm Nhàn cười hì hì nhìn Phí Giới sư phụ, nghe lão nói.

- Thế nhưng tất cả mọi người trên thế giới này đều không phải là kẻ ngu si, hơn nữa ngươi không phải là con của con dâu ta, ta cũng không thích mỗi ngày phải trèo tường.

Sắc mặt Phí Giới không tốt lắm, nhìn thằng bé trước mặt.

- Cho nên nếu có thể có thân phận, vậy cứ dùng thân phận này dạy bảo ngươi vẫn hơn.

Phạm Nhàn cười khì khì, bò lên đùi lão ngồi rồi nói:

- Sư phụ, người quen biết cha con hả? Trông ông ấy ra sao?

Gương mặt Phí Giới lúc xanh lúc đỏ, biết rõ thằng nhóc trước mặt bụng đầy kế xấu, còn sắm vai ngây thơ trước mặt mình, nhưng là thân thể lại có cảm giác bất lực. Nghe đối phương đặt câu hỏi, lão suy nghĩ một chút rồi mới trả lời:

- Bá tước đại nhân là bằng hữu của cấp trên ta, cho nên hắn mời ta tới dạy ngươi, ngươi sau này gọi là sư phụ đi.

- Sư phụ? Ngài định dạy con cái gì vậy?

Phí Giới cười khà khà, trong đôi mắt màu nâu lóe lên một luồng quang mang yêu dị:

- Ta chỉ biết …dùng độc, cho nên ta tới dạy ngươi cách dùng độc giết người, và làm sao để không bị người khác hạ độc chết.

Vốn còn tưởng những lời này có thể khiến anh bạn nhỏ trước mặt khóc thét, nhưng Phí Giới lập tức nghĩ tới đứa nhỏ trước mặt không phải là người bình thường, chiêu này chắc cũng vô dụng rồi.

Quả nhiên, ánh mắt to tròn của Phạm Nhàn tràn đầy hưng phấn, lông mi dài nhấp nháy có vẻ rất hứng thú.

- Vậy còn chờ gì nữa? Có cần con đi bắt vài con thỏ nhỏ làm thí nghiệm không? Thỏ không được thì dùng cóc?

Phí Giới ngây ngốc xoay người đi chỗ khác, trong lòng nghĩ thầm có thật là thằng nhóc này chỉ có bốn tuổi không?

....

Mấy tháng sau.

Cách cảng Đạm Châu vài dặm, bầu trời phương đông toàn một màu trắng bệch, nắng sớm nhàn nhạt chiếu vào những nấm mồ u ám, khiến cho mảnh đất này càng thêm vẻ âm u quỷ dị.

Phí Giới khoanh tay, đứng ở bên ngoài nấm mồ, nhìn tiểu thiếu gia đang ngồi chồm hỗm trong hố đất, lông mi đã hơi run rẩy vài cái.

Lần này là mượn cớ đi du lịch, xin lão phu nhân phủ bá tước vài ngày, đưa Phạm Nhàn tới nghĩa trang đào thi thể người chết dùng để học tập cấu tạo cơ thể người.

Tuy biết thiếu gia Phạm Nhàn có rất nhiều điểm không giống các bé trai khác, nhưng Phí Giới cũng không ngờ Phạm Nhàn chỉ tốn một ít thời gian đã quen với bầu không khí âm trầm của nghĩa địa. Không ngờ lại nhanh chóng ổn định tâm thần, dựa theo những nội dung được chỉ dạy trong vòng một tháng, bắt đầu giải phẫu thi thể trong mộ. Bản thân Phí Giới cũng kinh ngạc không thôi.

Lão thường xuyên giao tiếp với những người chuyên mổ tử thi nhưng chưa từng thấy bé trai bốn tuổi nào có thể bình tĩnh đối mặt với thi thể như vậy.

Trong hầm mộ toàn mùi hôi thối, một bé trai gọn gàng mang theo một cái lồng lớn, hai tay nho nhỏ của cậu bé đang lôi một đoạn ruột bên trong xác chết đã thối rữa phân nửa ra ngoài.

Cảnh tượng này rất khủng khiếp, rất đáng sợ, Phạm Nhàn nghĩ dù mình đang sống cuộc sống thứ hai nhưng thế này đúng là kinh dị.


trước sau

Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc A/D để lùi/sang chương.
Tải APP đọc truyện OFFLINE và nghe AUDIO khi mua combo. Điểm danh hàng ngày nhận Lịch Thạch