Báo lỗi, nhờ hỗ trợ, yêu cầu cập nhập.
Ngự Thú Chi Vương

Chương 3: Giấc mơ kỳ lạ

Chương 3: Giấc mơ kỳ lạ


Hắn có thể nghe được "thanh âm" của các sinh vật không phải con người, cũng giống như nghe hiểu được tiếng của động vật, có thể tiến hành trao đổi cùng động vật thông qua năng lực đặc biệt là thần giao cách cảm.

Hắn đột nhiên có được siêu năng lực này từ hai năm trước.

Ngay từ đầu hắn vẫn chưa thể sử dụng thành thạo, nhưng trải qua luyện tập, bây giờ hắn đã có thể nghe được thanh âm rất nhiều động vật.

Hắn có thể dự đoán thời tiết, hắn có thể đạt được chức quán quân trong cuộc thi đấu côn trùng ở thành phố Lục Hải đều là nhờ vào siêu năng lực này.

Mà xuất hiện cùng với siêu năng lực này là một giấc mơ rất kỳ lạ.

Cứ cách một thời gian, hắn sẽ mơ tới cảnh tượng thành phố bị các loại quái thú xâm lấn, bản thân cũng chết thảm trong đó, sau đó bừng tỉnh dậy.

Ban đầu Lộ Nhiên cũng đến gặp bác sĩ, nhưng không kiểm tra ra là bệnh gì.

Nhưng có một điều chắc chắn mà hắn biết là bản thân mình không bình thường.

Bởi vì bản thân không bình thường, cho nên Lộ Nhiên vẫn cảm thấy cái thế giới này nhất định cũng có chỗ nào không bình thường.

Chẳng qua đã lâu như vậy rồi nhưng hắn chỉ phát hiện ra mỗi bản thân mình không bình thường.

Cho dù ở trên mạng thường xuyên nhìn thấy một vài câu chuyện siêu phàm hay lời đồn quỷ dị, nhưng cuối cùng cũng chẳng thể chứng minh được, như thể tất cả đều là bịa ra.

Lần này, tuy rằng ngay từ đầu Lộ Nhiên rất nghiêm túc, nhưng mà ngay sau đó hắn đành phải lắc đầu. Đã nhiều lần quá rồi, hắn sẽ không tin mấy câu chuyện bịa đặt vớ vẩn này nữa.

Cái thế giới này vẫn còn khá khoa học. . .

"Ăn cơm trước đi."

Đúng lúc này, người phục vụ rốt cuộc đã mang đồ ăn ra. Thấy thế, Lộ Nhiên để điện thoại di động xuống và nói với Phương Lan.

"Được rồi." Phương Lan gật đầu.

Thật ra bức ảnh vừa rồi thực sự rất máu me.

Nhưng Phương Lan nhìn thấy nó lại không hề cảm thấy khó chịu, chỉ có thể nói là không hổ là con nhà nòi của gia đình thú y.

Hai người vừa gắp thức ăn, Lộ Nhiên vừa hỏi: "Những thú cưng trong nhà chị cũng được đưa đến Thượng Hải hết à?"

"Đương nhiên rồi." Phương Lan nói: "Tôi còn muốn duy trì mỗi tuần đổi mới một lần đây, nếu không những fans hâm mộ của tôi sẽ nhớ tôi lắm."

Phương Lan thật ra còn là một blogger thú cưng dễ thương, thường xuyên chia sẻ thú cưng mà mình nuôi dưỡng lên trên mạng, kiểu bản thân thì không lộ mặt mà chỉ cho thú cưng xuất hiện thôi ấy.

Chẳng qua là Lộ Nhiên vẫn luôn đáp đá chuyện Phương Lan tự nhận mình là blogger thú cưng dễ thương. Dẫu sao những thú cưng mà cô nuôi đều là mấy loại như rắn, nhện, bọ cạp, rết... , chẳng có nửa xu quan gì với dễ thương cả.

"Xem ra chị phải thuê riêng một phòng rồi." Lộ Nhiên nhún vai. Phương Lan mang theo mấy con thú cưng "dễ thương" này mà được ở trong ký túc xá thì coi như hắn thua. Cho dù dì quản lý ký túc xá không quan tâm thì các bạn cùng phòng cũng sẽ nửa đêm bật dậy bóp chết Phương Lan thôi.

Có ai chấp nhận được bạn cùng phòng ký túc xá nuôi thú cưng. . . là bọ cạp, rắn rết à?

"Tự thuê thì tự thuê thôi." Phương Lan lơ đễnh nói: "Cậu mau thi xong rồi tới đây chia tiền thuê nhà với tôi đi."

"Cứ làm như tôi cũng thích mấy con thú cưng mà chị nuôi không bằng. Tôi cũng sợ bỏ xừ ra." Lộ Nhiên cạn lời. Hắn không phải là người nhát gan, nhưng hồi hắn 7,8 tuổi, Phương Lan đã cầm mấy con bò sát như nhện ra dọa hắn, vì vậy đã tạo thành ám ảnh tâm lý với Lộ Nhiên.

Bà chị này đâu có chút xíu nào giống con gái đâu chứ? Đến bây giờ vẫn không hề thay đổi chút nào. . . Mèo mèo chó chó không đáng yêu hơn à?

Hai người câu được câu không nói chuyện với nhau. Rất nhanh, trời đã tạnh mưa, cơm cũng đã ăn xong xuôi.

Bởi vì buổi chiều Phương Lan còn có hẹn với bạn thân nên cô giành trả tiền rồi rời khỏi quán ăn trước. Chỉ còn lại Lộ Nhiên vẫn còn ăn nốt bữa cơm. Lần này Phương Lan tới tìm Lộ Nhiên là vì cô nghe nói Lộ Nhiên xin phép nghỉ không đi học. Cô sang đây xem tình hình như nào thôi. Lộ Nhiên cũng biết cả gia đình Phương Lan rất quan tâm đến mình.

"Ài, chán quá- "

Một lát sau, Lộ Nhiên cũng đi ra khỏi quán cơm. Hắn cảm nhận không khí ẩm ướt, nhìn cầu vồng phía chân trời, tâm trạng không ngừng thay đổi.

Trường cấp 3 thật không thú vị, căn bản không có nhiều thời gian để bản thân nghỉ ngơi. . .

Hắn bước về phía trước, không thể chờ đợi muốn lập tức tiến vào đại học.

Tuy nhiên, hắn còn chưa đi được mấy bước, một thanh âm đột nhiên xuất hiện, làm cho hắn đứng yên tại chỗ ngay lập tức.

Ngay sau đó, Lộ Nhiên giơ tay lên, nhìn chằm chằm vào tấm thẻ màu đen chẳng biết đột nhiên xuất hiện trong tay mình từ lúc nào.

Đó là một tấm thẻ to bằng một lá bài, cầm trong tay có cảm giác làm bằng nhựa plastic, không phải thẻ hội viên mà quán ăn tặng, cũng không phải mẩu giấy quảng cáo bị ai đó nhét vào. Rất trùng hợp, không thể hiểu được đột nhiên xuất hiện ở trong tay hắn, vô cùng đột ngột.

Trừ điều này ra, trước mắt và bên tai Lộ Nhiên còn xuất hiện ảo giác và tiếng thì thầm. . . Trong chớp nhoáng này, hắn chỉ cảm thấy xung quanh vừa im lặng lại ồn ào, chính mình dường như đã cách ly với thế giới bên ngoài.

Những đoạn chữ không ngừng được làm mới, giọng nói không ngừng vang lên, biểu cảm của Lộ Nhiên càng ngày càng không thể tưởng tượng nổi.

[Kiểm tra được bạn có đủ tư chất ngự thú sư. . . ]

[Thẻ khế ước đã được trao tận tay. . . ]

Nhiệm vụ tân thủ: [Mời sử dụng thẻ khế ước bắt một động vật để biến thành thú cưng và trở thành một ngự thú sư!]

Thông báo 1: [Ngự thú sư: ký khế ước, bồi dưỡng, điều khiển thú cưng làm việc và chiến đấu!]

Thông báo 2: [Thẻ khế ước: Một vật phẩm để cường hóa lực lượng tinh thần của người sử dụng, dùng để bắt thú cưng, trong thẻ khế ước tồn tại không gian thích hợp cho thú cưng nghỉ ngơi. ]

Thông báo 3: [Thẻ khế ước không thể sử dụng với con người. ]

Thông báo 4: [Xác suất thành công của thẻ khế ước được quyết định bởi lực lượng tinh thần của người sử dụng và phẩm chất của thẻ khế ước, tránh bắt sinh vật mà bản thân không cách nào khống chế, nếu không có khả năng dẫn đến thẻ khế ước bị hỏng hoặc thú cưng cắn trả. ]

Thông báo 5: . . .


trước sau

Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc A/D để lùi/sang chương.
Tải APP đọc truyện OFFLINE và nghe AUDIO khi mua combo. Điểm danh hàng ngày nhận Lịch Thạch