Báo lỗi, nhờ hỗ trợ, yêu cầu cập nhập.
Ta Tại Trấn Ma Ti Nuôi Ma

Chương 44: Trừ Ma Sứ Hoàng Giai (2)

Chương 44: Trừ Ma Sứ Hoàng Giai (2)
Hoàng chấp sự lúc này mới phản ứng lại, vội vàng bước lên đài tuyên bố kết quả.

“Người chiến thắng cuối cùng của lần luận võ này, Cố Thanh Phong!”

Dưới khán đài vang lên tiếng vỗ tay.

Hiển nhiên Cố Thanh Phong đánh bại tiểu nhân hèn hạ Bạch Mã Minh này vẫn rất được lòng dân.

Tuy rằng ban đầu Cố Thanh Phong bị khinh bỉ bị chửi rủa, cũng sử dụng linh binh, nhưng hắn và Bạch Mã Minh khác nhau, Cố Thanh Phong là dùng quang minh chính đại, chứ không phải đánh lén.

Hơn nữa, thực lực của Cố Thanh Phong hoàn toàn không cần dựa vào linh binh cũng có thể thắng.

Cả hai đều có bản chất hoàn toàn khác nhau.

"Hoàng chấp sự, lát nữa sẽ do ngươi phát lệnh bài và chức quan cho Cố Thanh Phong, bản quan có việc quan trọng, đi trước một bước."

Hà Phong Hoa phân phó Hoàng chấp sự xong, quay đầu rời đi.

Tuy rằng trong lòng gã rất tức giận, nhưng quá trình chính là như thế, Cố Thanh Phong thắng, dù có gã không thích như thế nào, cũng chỉ có thể để Cố Thanh Phong làm Hoàng giai Trừ Ma Sứ.

Bây giờ gã sốt ruột nhất chính là linh binh Triều Phượng của mình, vốn đã không thể lấy được Mộc Vương kiếm, bây giờ nếu Triều Phượng lại bị người nhặt đi mất, vậy thật sự mất cả chì lẫn chài.

Cố Thanh Phong kinh ngạc nhìn thoáng qua Hà Phong Hoa, thầm nghĩ chẳng lẽ mắc vệ sinh? Sao gã lại đi nhanh vậy?

Thật ra theo trình tự nên là Hà Phong Hoa chủ trì quá trình cuối cùng, hiện tại chỉ Hoàng chấp sự có thể thay mặt.

Trải qua mấy thủ tục rườm rà, Hoàng chấp sự trước mắt bao người, giao toàn bộ Huyền Ngư phục, Nhạn Linh đao, trừ ma lệnh cho Cố Thanh Phong.

Đến bây giờ, Cố Thanh Phong chính thức có được chức quan, trở thành một Hoàng giai Trừ Ma Sứ.

Huyền Ngư phục chính là quan phục chính thức của Trừ Ma Sứ, toàn thân màu đen, kết cấu mềm mại bóng loáng, mặt trên vẽ một con huyền ngư đại biểu cho ý nghĩa trừ tà, cùng với một số hoa văn thần bí huyền ảo, những hoa văn này là trận pháp phòng ngự cỡ nhỏ, cùng với trận pháp tránh bụi.

Tuy rằng lực phòng ngự không mạnh, nhưng gia tăng đáng kể chất lượng quần áo, hơn nữa bằng vào trận pháp tránh bụi, quần áo này cũng không cần giặt, rất thuận tiện.

Nhạn Linh đao cũng là tiêu chuẩn chính thức của Trừ Ma Sứ, tuy rằng không phải linh binh, nhưng chất lượng tuyệt đối tuyệt vời, được chế tạo từ thép tinh luyện, bên trên cũng khắc trận pháp loại nhỏ, có lực sát thương nhất định đối với yêu ma.

Trừ Ma Lệnh, mặt ngoài nhìn qua là một khối lệnh bài đại biểu cho thân phận, nhưng thật ra bên trong cũng khắc trận pháp, nó có thể bắt được khí tức tử vong của yêu ma, mỗi khi người nắm giữ lệnh bài giết chết yêu ma, Trừ Ma Lệnh sẽ ghi chép lại thông tin, có thể lý giải nó là một cái máy ghi công trạng.Sau khi luận võ tản đi, Hoàng chấp sự dẫn theo Cố Thanh Phong đi đăng ký tên hiệu, đây đều là quá trình cần thiết.

Hoàng Giai trừ ma sứ là quan chức thuộc Vương triều Đại Viêm, đương nhiên phải đăng ký, báo cáo lên triều đình, tuyệt không đơn giản chỉ là khen thưởng ngoài miệng.

Sau một canh giờ, làm xong các thủ tục.

"Chúc mừng ngài, Cố đại nhân." Hoàng chấp sự ngoài cười nhưng trong không cười nói chúc mừng.

Hắn là người của phe phái Hà Phong Hoa, nếu không Hà Phong Hoa cũng sẽ không để hắn chủ trì luận võ.

Chuyện Cố Thanh Phong trở mặt với Hà Phong Hoa, Hoàng chấp sự là người biết rõ hơn ai hết, cho nên cũng có sắc mặt không được tốt cho lắm.

Đời này Cố Thanh Phong lần đầu làm quan, được gọi là đại nhân, đang rất vui vẻ, cũng không quan tâm tới tâm tư của Hoàng chấp sự.

"Cùng vui cùng vui. Đúng rồi, Hoàng chấp sự ta nghe nói Hoàng giai Trừ ma sứ hình như còn có không ít phúc lợi chưa phát đâu nhỉ?"

"Đúng vậy, Hoàng giai trừ ma sứ có thể nhận đc một viên Bồi nguyên đan, được đi Tàng thư các chọn một môn Võ kỹ, Cố đại nhân đi theo ta."

Hoàng chấp sự dù trong lòng có không vui thế nào, nhưng cũng phải tuân thủ quy định này, hắn cũng không có gan công khai tham ô.

Sau đó, Hoàng chấp sự đưa Cố Thanh Phong đi đến phòng luyện đan trước, lãnh một viên Bồi nguyên đan, sau đó lại đi Tàng thư các.

Trước kia Cố Thanh Phong chỉ từng vào tầng một của Tàng thư các, muốn vào tầng hai căn bản là không có cơ hội, lần này mượn cơ hội vào lựa một môn Võ kỹ, hắn thuận lợi vào được tầng hai.

Tầng hai khác với tầng một ở chỗ, sách của tầng hai ít hơn nhiều so với tầng một, bởi vì sách tầng hai quý giá hơn, cơ bản đều là các loại bí tịch Võ kỹ.

Võ kỹ thường chỉ có người luyện võ Nội Khí cảnh mới có thể tu luyện, cho nên căn bản không mở ra cho người luyện Tụ Khí cảnh.

Cố Thanh Phong có thể lấy tụ khí cấp ba tu luyện thành Hoàng giai Trừ ma sứ, vậy mới có cơ hội đi lên học tập Võ kỹ.

"Cố đại nhân, ngài có một canh giờ để chọn một môn Võ kỹ, qua một canh giờ bắt buộc phải ra ngoài, đây là quy định."


trước sau

Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc A/D để lùi/sang chương.
Nạp Lịch Thạch