Báo lỗi, nhờ hỗ trợ, yêu cầu cập nhập.
Ta Tại Trấn Ma Ti Nuôi Ma

Chương 47: Luyện Kiếm

Chương 47: Luyện Kiếm
Hà Phong Hoa lại không dám tìm người vớt lên, sợ chuyện bại lộ, danh tiếng bị tổn hại nên đành phải tự mình ra tay. . . . . .

"Ngươi tới có chuyện… Ọe?"

"Bẩm đại… Ọe, thuộc hạ đã dẫn Cố Thanh Phong làm xong thủ tục, đồng thời đến Tàng thư các chọn xong Võ kỹ "

"Hắn chọn Võ kỹ nào?"

"Nhất Tự Phần Dương Kiếm"

Nghe vậy, trong mắt Hà Phong Hoa hiện lên một tia vui mừng.

Hắn thầm nghĩ: "Nhất Tự Phần Dương Kiếm? Ha ha, trong mười người tu luyện kiếm này, chín người tự thiêu, còn một người không mặc dù không chết, nhưng kinh mạch bị đốt cháy, hắn làm vậy là đang tự tìm cái chết."

Chỉ đáng tiếc là hắn còn chưa tới Nội Khí cảnh, tu luyện không được.

"Tốt, ngươi làm rất tốt, lui xuống đi." Hà Phong Hoa vội vàng đuổi Hoàng chấp sự đi, Hoàng chấp sự cũng nhanh chóng chạy khỏi chỗ này.

Sau khi thấy người đi rồi, Hà Phong Hoa lại đi tắm, nhưng cảm giác nhờp dính trên người dường như không thể rửa sạch.

…………………..

Trong phòng luyện công.

Cố Thanh Phong bắt đầu tu luyện Kim Chung Tráo.

Sở dĩ không luyện Nhất Tự Phần Dương Kiếm trước, thực nghiệm ý nghĩ trong lòng, nhưng căn bản không thể thi triển luyện công được vì không cẩn thận có thể đốt cháy phòng.

Hắn dự định ban đêm đi ra ngoài tìm chỗ vắng vẻ luyện tập.

Mở cuốn bí tịch Kim Chung Tráo ra, dùng thời gian hai nén hương, ghi nhớ nắm rõ các điểm quan trọng và đạo lí thâm sâu, rồi bắt đầu tu luyện.

Sau bốn canh giờ, Kim Chung Tráo đại thành!

Với căn nguyên là kim cang thể, tu luyện ngoại công quả thực dễ như trở bàn tay.

Cố Thanh Phong ra khỏi phòng luyện công, lúc này đã là đêm khuya, chung quanh yên tĩnh không người, trong Trấn Ma Ti chỉ có từng đội từng đội nhân viên tuần tra.

Hắn thừa dịp trời tối đi tới huyện Ngô Đồng vùng ngoại thành, nơi này bốn bề vắng lặng, lại có tảng đá kì dị lởm chởm, rất dễ ẩn nấp.

Huyện Ngô Đồng rất rộng lớn, hơn nữa thêm việc thế đạo không yên bình, yêu ma hoành hành khiến cả huyện rất trống trải, chỉ có trung tâm huyện là thịnh vượng nhất.

Sau khi tìm được một vị trí tốt, Cố Thanh Phong nhắm mắt lại, bắt đầu nhớ lại các điểm quan trọng của Nhất Tự Phần Dương Kiếm mà lúc còn ở trong phòng luyện công, hắn đã thuộc lòng.

Để đảm bảo an toàn, hắn đã xem lại một lần nữa.

Bước đầu tiên trong việc luyện tập Nhất Tự Phần Dương Kiếm là liên tục phơi mình trong thời gian dài dưới ánh mặt trời, hấp thụ nhiệt lượng của mặt trời theo một phương pháp đặc biệt, để nhiệt lượng của mặt trời thấm vào nội khí của bản thân và thay đổi bản chất của nội khí, đây là bước đầu tiên.

Bước đầu tiên cũng đủ khiến nhiều người quay lưng, bởi vì quá trình thay đổi nội khí bằng hỏa khí của mặt trời không hề dễ chịu, kinh mạch sẽ bị ánh nắng thiêu đốt hết lần này đến lần khác.

Có điều bước đầu tiên Cố Thanh Phong có thể bỏ qua, bởi vì hắn không có nội khí.

Bước thứ hai là tinh luyện, nén lại, ngưng tụ, làm ấm nuôi dưỡng nội khí bị nhiễm hỏa khí của mặt trời cho đến khi nó bùng phát như lửa!

Bước này nguy hiểm hơn rất nhiều, sức mạnh của mặt trời làm sao có thể bị nhân lực khống chế, dù chỉ một chút cũng khó, muốn phát huy uy lực thì nhất định phải để cho nội khí đạt đến trình độ bùng phát như lửa, nhưng càng bùng phát thì càng nguy hiểm, giống như thùng thuốc nổ bên cạnh ngọn lửa chỉ cần sơ ý sẽ tự nổ bất cứ lúc nào.

Bước này cũng được bỏ qua.

Bước thứ ba theo phương pháp trong sách thì ngưng tụ nội khí đang bùng phát như lửa lên trên thanh kiếm, vung nó ra bằng một phương pháp đặc biệt, đốt cháy nó và kích nổ nó! Nếu không có năng lực kiểm soát cực cao, có thể khiến mình tự bốc cháy do phản ứng dữ dội trước khi kịp vung kiếm.

Bước mà bây giờ Cố Thanh Phong cần tu luyện chính là bước thứ ba!

Hắn không có nội khí bùng phát như lửa, nhưng lại có Bạch Cốt Yêu Hỏa mãnh mẽ!

Cố Thanh Phong muốn thực nghiệm chính là dùng Bạch Cốt Yêu Hỏa thay thế nội khí, dựa theo phương pháp chém ra của Nhất Tự Phần Dương Kiếm, chỉ cần thành công, vậy Nhất Tự Phần Dương Kiếm này nhất định sẽ mạnh hơn rất nhiều so với việc đơn thuần ném Bạch Cốt Yêu Hỏa ra, hơn nữa còn rất nhanh!

Sau một nén nhang, đột nhiên!

Cố Thanh Phong mở mắt ra, rút thanh Mộc Vương kiếm ra, xuất kiếm dựa theo phương pháp trên sách.

Choang!

Chém một nhát kiếm.

Không có gì xảy ra ngoài một tiếng xé gió trong không trung.

Cố Thanh Phong cũng không ngạc nhiên, bởi vì hắn không có hấp thụ hỏa khí của mặt trời, càng không có tinh luyện ngưng tụ, cũng không có thay đổi Bạch Cốt Yêu Hỏa, làm sao có thể sử dụng được Nhất Tự Phần Dương Kiếm?

Hắn chỉ là đang thử nghiệm phương pháp trong sách, luyện tập cho hoàn hảo, để tránh xảy ra tai nạn ngoài ý muốn.

Cứ như vậy, Cố Thanh Phong vung kiếm hết lần này đến lần khác, mỗi lần vung kiếm, hắn đều sẽ dùng đầu óc mô phỏng đường chuyển động hỏa khí của mặt trời, mô phỏng cảm giác nén lại, ngưng tụ, bùng phát và kích nổ.


trước sau

Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc A/D để lùi/sang chương.
Tải APP đọc truyện OFFLINE và nghe AUDIO khi mua combo. Điểm danh hàng ngày nhận Lịch Thạch