Báo lỗi, nhờ hỗ trợ, yêu cầu cập nhập.
Vạn Tộc Chi Kiếp

Chương 18: Tại Sao Nhân Tộc Lại Có Nhiều Địch Nhân Như Vậy?

Chương 18: Tại Sao Nhân Tộc Lại Có Nhiều Địch Nhân Như Vậy?


Ngày hôm đó, Tô Vũ liền đi theo Liễu Văn Ngạn.

Hắn không vội, đây không phải lần đầu tiên đi theo Liễu Văn Ngạn, trước đây học tập Vạn Tộc ngữ, hắn thường xuyên bám sát sau lưng Liễu Văn Ngạn.

Tô Vũ tiếp tục làm việc của mình, tu luyện, đọc sách, học tập. . . Chẳng qua là không dùng tinh huyết mở Nạp Nguyên quyết để tu luyện.

Trong âm thầm có người Long Võ vệ bảo hộ.

Tô Vũ không thấy đối phương, đối phương cũng không xuất hiện, nhưng Tô Vũ vẫn tò mò về Long Võ vệ.

Nghe nói Long Võ vệ rất mạnh, mạnh đến mức cha hắn cũng không thể nhập môn.

Rốt cuộc bọn hắn mạnh đến cỡ nào?

Ngay khi Tô Vũ đang tò mò, Liễu Văn Ngạn vẫn như ngày thường, uống trà, đọc sách, thuyết giáo.

. . .

"Muốn vào Long Võ vệ sao?"

Thấy Tô Vũ nhìn ra ngoài mấy lần, giống như đang tìm kiếm cường giả Long Võ vệ trước đó, Liễu Văn Ngạn cười hỏi một câu.

Tô Vũ hơi xấu hổ, thấp giọng nói: "Chỉ tò mò thôi, không biết cường quân đệ nhất Đại Hạ phủ là như thế nào."

"Long Võ vệ a. . ."

Liễu Văn Ngạn hơi xúc động, "Long Võ vệ đã tồn tại nhiều năm, tên Phủ chủ đặt theo Long Võ vệ, có Long Võ vệ trước, sau đó mới có có Phủ chủ, rồi đến Chiến Tranh học phủ Long Võ, nhưng Long Võ vệ thế hệ này có thể xưng là mạnh nhất trong các triều đại!"

"Thành viên Long Võ vệ không nhiều, dù sao cũng là tinh nhuệ, tổng cộng chỉ khoảng 5000 người."

"Ít vậy ư?"

Tư liệu của Long Võ vệ không truyền cho người ngoài, đây là lần đầu tiên Tô Vũ biết đệ nhất cường quân Đại Hạ phủ chỉ có ngần ấy người.

Khoảng 5000 ư?

Quá ít!

Ít đến đáng sợ!

Phải biết rằng, chỉ tính riêng thành vệ quân Nam Nguyên thành đã hơn ngàn người, thành vệ quân của Đại Hạ phủ hơn 5 vạn người.

Quân binh Đại Hạ phủ còn hơn 100 ngàn người!

Nhưng Long Võ vệ lại chưa tới vạn người!

"Long Võ vệ là tinh nhuệ, không cần nhiều người như vậy, binh quý tinh không quý đa."

Liễu Văn Ngạn cười nói: "Đối ngoại, Long Võ vệ danh xưng vạn người, trên thực tế thì không đến. Nhưng thực lực quả thật rất mạnh, mười người một đội, trăm người thành quân, ngàn người vô địch. . ."

"Vô địch?"

Tô Vũ nỉ non một tiếng, Liễu Văn Ngạn khẽ cười nói: "Khẩu hiệu mà thôi, đừng coi là thật, nhưng rất mạnh! Trên cơ bản binh sĩ đều là Vạn Thạch cảnh, thập trưởng không phải Vạn Thạch cửu trọng thì cũng là Đằng Không cảnh, Bách phu trưởng phần lớn đều là Đằng Không cao trọng."

Tô Vũ líu lưỡi!

Quá mạnh!

5000 người, vậy ít nhất cũng có 50 vị Bách phu trưởng, đều là Đằng Không thất trọng trở lên?

Phải biết rằng, thành chủ Nam Nguyên còn không mạnh đến vậy.

Thiên phu trưởng trên Bách phu trưởng thì sao?

Chẳng phải là càng mạnh hơn ư?

Thậm chí còn siêu việt Đằng Không?

Còn Phó tướng chủ Long Võ vệ mạnh cỡ nào?

Tướng chủ Long Võ vệ là Hạ Long Võ, điểm này Tô Vũ biết rõ.

Trên cơ bản binh sĩ đều là Vạn Thạch cảnh, chỉ vậy thôi đã hết sức đáng sợ, phải biết rằng tại chiến trường Chư Thiên, Trấn Ma quân không tính là yếu, năm đó cha mình là Thiên Quân thất trọng đã có thể trở thành đội trưởng, địa vị không khác gì thập trưởng Long Võ vệ.

Một người là Thiên Quân thất trọng, một bên yếu nhất cũng là Vạn Thạch cửu trọng, khó trách Long Võ vệ không thu cha mình.

Liễu Văn Ngạn cười cười, tiếp tục nói: "Nam Nguyên có một đội mười người đồn trú, người nói chuyện lúc trước là một vị ngũ trưởng."

"Lợi hại không?"

"Khá lợi hại, Vạn Thạch cửu trọng."

Tô Vũ líu lưỡi lần nữa, "Ngũ trưởng đã là Vạn Thạch cửu trọng rồi?"

"Nói là ngũ trưởng, nhưng đội đóng quân này xem như tương đối mạnh, trong một vài đội ngũ yếu thì làm thập trưởng cũng không có vấn đề gì."

Liễu Văn Ngạn cười nói: "Đừng hâm mộ, kỳ thật Thiên Quân Vạn Thạch chỉ là cơ sở mà thôi, Đằng Không mới thật sự là nhập môn, dù cho Đằng Không cảnh không phải dạng pháo hôi ở tại Chiến trường Chư Thiên, mà là quân tinh nhuệ!"

"Chờ ý chí ngươi thực thể hóa, bước vào Đằng Không, khi đó sẽ hiểu."

Tô Vũ có chút chờ mong, "Không biết phải mất mấy năm. . ."

". . ."

Liễu Văn Ngạn dở khóc dở cười, mấy năm?

Tên tiểu tử này tưởng thật à, trước đây ta nói vài ba năm, đó là nói đến thiên tài đỉnh cấp, mặc dù tiểu tử ngươi không tệ, nhưng không tới mức độ kia, nếu may mắn thì mười năm, nếu không may. . . Vậy sẽ giống như mình, cả đời này đều kẹt ngoài cửa.

Nhưng dù là mười năm, như vậy đã nhanh hơn tu luyện thân thể thông thường nhiều.

Hai người hàn huyên vài câu, Tô Vũ lại thỉnh giáo một chút vấn đề Vạn Tộc ngữ.

Suy nghĩ một chút, Tô Vũ hỏi: "Lão sư, thật sự Khai Nguyên cảnh không có cách nào tiến giai nhanh chóng sao? Ngoại trừ những phương pháp mạo hiểm kia, không có phương thức khác đề cao tốc độ ư? Rất nhiều học viên Khai Nguyên tứ trọng tiến nhập cao đẳng học phủ, vì sao có thể nhanh chóng bước vào Thiên Quân cảnh?"

"Khai Nguyên tứ trọng đến Thiên Quân nhất trọng, chênh lệch sáu cảnh giới, Khai Nguyên tứ trọng đến ngũ trọng, nửa năm là đủ a?"

"Dù cho mỗi cảnh giới tiếp theo đều cần nửa năm, vậy cũng mất ít nhất ba năm, ba năm sau mới có thể bước vào Thiên Quân cảnh, nhưng ta nghe nói rất nhiều học viên của Chiến Tranh học phủ mất chừng một năm là đã bước vào Thiên Quân cảnh."

Đây là vấn đề Tô Vũ luôn muốn hỏi, nhưng trước kia chấp giáo đều cười nói rằng đến cao đẳng học phủ liền biết.

Thừa dịp này, Tô Vũ muốn tìm hiểu rõ một phiên, dù sao sau này hắn cũng sẽ tiến bộ rất nhanh.

Đại khái là Liễu Văn Ngạn cảm thấy chẳng mấy chốc Tô Vũ sẽ tiến vào Văn Minh học phủ, lần này cũng không che giấu, cười nói: "Chắc ngươi đã đọc được trong một số thư tịch về một danh từ —— học phủ bí cảnh."

"Ừm!"

"Đó chính là nguyên nhân."

Liễu Văn Ngạn có lòng khảo nghiệm, hỏi: "Chư thiên vạn giới, cường giả vạn tộc, vì sao nhất định phải xây dựng chiến trường Chư Thiên ở ngoại giới?"

"Áp chế!"

Tô Vũ không chần chờ chút nào, "Các giới hoàn cảnh khác biệt, trọng lực, không khí, nồng độ nguyên khí. . . đều khác nhau. Thần tộc đi Ma tộc sẽ bị áp chế, thực lực không phát huy được ba thành, trái lại cũng giống vậy, cho nên một vài cường tộc không dám tùy tiện tiến công tộc khác."

"Đúng, cho nên xuất hiện chiến trường Chư Thiên."

Liễu Văn Ngạn dứt lời, ánh mắt lạnh lùng nói: "Vậy ngươi có biết, là tộc nào bị liên lụy, lại trở thành mục tiêu công kích của không ít chủng tộc không?"

"Nhân tộc. . . Nhỏ yếu? Bọn hắn muốn xâm lược nhân tộc?"

Tô Vũ chần chờ, đây là lời trong sách, nhưng trước kia lão cha nói không phải là như thế, nhân tộc không yếu, rất cường đại.

"Nhỏ yếu ư? Không yếu!"

Liễu Văn Ngạn cũng cho đáp án tương tự, thản nhiên nói: "Sao nhân tộc lại yếu! Nếu yếu thật thì đã sớm chiến bại trên chiến trường! Trong vạn tộc, dù nhân tộc không xếp trong ba vị trí đầu, thì cũng có thể tiến vào mười vị trí đầu tiên, rất mạnh!"

"Cái kia. . ." Tô Vũ không hiểu, "Vậy tại sao nhân tộc có nhiều địch nhân như vậy?"

"Bởi vì Nhân cảnh!" Liễu Văn Ngạn giải thích: "Cái này chờ đến cao đẳng học phủ, sẽ có người nói cho các ngươi biết. Đương nhiên, đây không phải bí mật gì, bởi vì Nhân cảnh đặc thù, ngươi biết giới vực khác có hạn chế, cho nên một đại chủng tộc rất khó xâm lấn một đại chủng tộc khác, Nhân cảnh. . . Không có hạn chế."

"Hả?"

"Không có hạn chế!" Liễu Văn Ngạn thở dài: "Đây mới là điểm then chốt, cho nên Nhân cảnh thành chính là thịt mỡ trong mắt mọi người, thậm chí là vị trí chiến lược! Nhân cảnh hạn chế không lớn đối với chủng tộc ngoại lai, ngươi nghĩ xem, chư thiên vạn tộc đều đủ sức lực xâm lược giới vực khác, mà hết lần này tới lần khác tiến vào thì chiến lực sẽ tổn hao nhiều. . . Lúc này Nhân cảnh lại không bài xích bọn hắn, có thể không trở thành mục tiêu của vạn tộc sao?"

"Máu thịt mấy tỉ nhân tộc, nguyên khí thiên địa, thế giới rộng lớn, thiên tài địa bảo, thôn phệ thế giới. . . Chỗ tốt nhiều lắm!"

"Nếu giới vực khác không dễ tấn công, vậy thì hãy đánh nhân tộc!"

"Không phải là chúng ta yếu. . . Là Nhân cảnh. . . Không đáng tin cậy. . ."

Liễu Văn Ngạn nói tới đây thì lộ ra vẻ bất đắc dĩ, đúng vậy, là không đáng tin cậy.

Giới Vực khác đều có lực áp chế, chúng ta lại không có, không đề phòng vạn giới, ngươi nói xem phải làm sao?

"Vì sao?"

Bây giờ Tô Vũ mới biết việc này, lập tức ngây ngẩn cả người, vì sao?

Khó trách chiến sự chiến trường Chư Thiên càng ngày càng nghiêm trọng!

Khó trách rất nhiều chủng tộc đối địch với nhân tộc, nhiều đến mức không bình thường, hắn tưởng rằng nhân tộc nhỏ yếu, cho nên bọn gia hỏa này mới để mắt tới nhân tộc.

Mà lão cha và lão sư đều nói không phải, nhân tộc rất mạnh, tối thiểu là nằm trong mười vị trí đầu.

Chủng tộc nằm trong mười vị trí mạnh nhất, lại là đinh trong mắt người khác, trước đó không hiểu, hiện tại đã hiểu, bởi vì Nhân cảnh mở rộng lòng dạ đối với bọn hắn, những chủng tộc kia có thể không xúc động sao?

Giống như một tuyệt thế mỹ nữ cởi hết đồ mời gọi ngươi, ngươi có thể không đi sao?


trước