Báo lỗi, nhờ hỗ trợ, yêu cầu cập nhập.
Vạn Tộc Chi Kiếp

Chương 23: Là Kế Điệu Hổ Ly Sơn

Chương 23: Là Kế Điệu Hổ Ly Sơn


Đại Hạ phủ.

Hạ Long Võ toàn thân mặc giáp, khí thế kinh người, ngồi ngay ngắn trên bảo tọa.

Rất nhanh, một vị Long Võ vệ cấp tốc vào cửa, nói to: "Báo! Phủ chủ, Nam Nguyên, Thiên Thủy, Khai Sơn, Long Môn. . . 12 thành đều có dị động, Vạn Tộc giáo hiện thân!"

"Các phủ đều truyền tin cầu viện binh, có tiếp viện hay không?"

Hạ Long Võ mặt không đổi sắc, bình tĩnh chỉ huy: "Phái người tiếp viện, năm mươi người một đội, lao tới 12 thành, 16 thành khác cũng phái người tới, đề phòng vạn nhất."

"Tuân lệnh!"

Long Võ vệ cấp tốc lui ra.

Giờ phút này, một vị lão nhân mặc trang phục văn nhân nói khẽ: "Phủ chủ, điệu hổ ly sơn, chỉ sợ mục đích của đối phương vẫn là Đại Hạ phủ."

"Ta biết."

"Hiện tại Long Võ vệ đã phái ra hơn nghìn người, phủ quân cũng điều đi phần lớn, Đại Hạ phủ hiện tại. . ."

Không chờ đối phương nói xong, Hạ Long Võ bình tĩnh nói: "Không sao cả! Không giết cho bọn hắn thương cân động cốt, bọn hắn sẽ còn tiếp tục giày vò! Long Võ vệ không đi, bọn gia hỏa này không dám ló đầu."

Dứt lời, Hạ Long Võ đứng dậy, "Chỉ sợ mục tiêu của bọn hắn là ta, dời Long Võ vệ bên cạnh ta đi, ngay cả cường giả của các đại học phủ cũng vì đủ loại sự tình mà bị điều đi, hiện tại cường giả Đại Hạ phủ đã đi chín phần. . ."

"Phủ chủ, có cần cầu viện Đại Minh phủ không. . ."

"Nực cười, mất mặt!"

Hạ Long Võ hừ lạnh một tiếng, "Đại Hạ phủ ta xếp hạng cao hơn Đại Minh phủ, sao lại cầu viện bọn hắn? Huống chi chúng ta cũng không cần! Một đám lén lút mà thôi, ta muốn nhìn xem, lần này súc sinh Thần tộc nào tiềm nhập, không có chỗ dựa Thần tộc, những tên kia nào có lá gan lớn như vậy!"

Lão nhân nhíu mày, "Thần tộc tiềm nhập?"

"Tất nhiên! Nếu không chỉ bằng Vạn Tộc giáo thì nào dám tới Đại Hạ phủ giương oai? Cũng tốt, thần huyết dự trữ tại Đại Hạ phủ đã sử dụng hết, vừa vặn đưa tới cửa, mấy ngày nay ta còn đang nghĩ có cần đi Chiến trường Chư Thiên một chuyến hay không, hiện tại xem ra là không cần."

Hạ Long Võ bình tĩnh, "Đợi chút nữa ngươi thủ hộ phủ thành, ta đi ngoại thành, giết mấy súc sinh liền trở về!"

"Phủ chủ. . ."

"Chớ có nhiều lời!" Ánh mắt Hạ Long Võ sắc bén, "Không quan trọng là mấy tên súc sinh Thần tộc, muốn làm khó dễ ta ư? Ta còn đang rầu Long Võ đao lâu ngày không thấy máu, hiện tại cuối cùng cũng có cơ hội!"

Dứt lời, Hạ Long Võ đi ra phòng khách, dõng dạc ra lệnh: "Chờ Thần tộc chết, Long Võ vệ xuất lĩnh phủ quân, tiêu diệt tất cả giáo chúng Vạn Tộc giáo trong Đại Hạ phủ, bắt sống thì kéo đi chém đầu răn chúng! Ngày mai ta muốn nhìn thấy vạn đầu người rời cổ!"

"Tuân lệnh!"

Âm thanh vang vọng đồng loạt hô lên.

Vì phối hợp với hành động của Vạn Tộc giáo, dẫn ra Thần tộc, mấy ngày nay Hạ Long Võ tùy ý thế cục rung chuyển là vì sợ dọa chạy đám Thần tộc kia.

Hiện tại cũng nên thu lưới rồi.

Cường giả Đại Hạ phủ đã điều đi gần hết, hiện tại nên xuất hiện đi?

Hiện tại Long Võ vệ không còn đến ngàn người ở lại phủ thành, không thể kết chiến trận ngàn người, thỏa mãn rồi chứ?

"Các ngươi muốn tới giết ta, ta thỏa mãn các ngươi, ta lại muốn xem xem, các ngươi có thể giết ta hay không!"

Một tiếng cười nhạo truyền vang, Hạ Long Võ bay lên trời, hóa thành một đạo kim quang biến mất trong nháy mắt, chỉ chốc lát sau đã ra khỏi thành.

. . .

"Hạ Long Võ!"

Khi đạo kim quang này tan biến, bên ngoài phủ thành có tiếng hừ lạnh truyền ra.

Thật to gan!

Còn tưởng rằng tên này không dám ra, hoặc là tiếp tục chờ đợi, chờ những cường giả khác của Đại Hạ phủ trở về, tưởng rằng còn cần tiếp tục gia tăng cường độ, bức bách Hạ Long Võ hiện thân, nào biết đối phương lại trực tiếp xuất hiện như vậy.

"Đi, chúng ta đi vây giết Hạ Long Võ!"

Một tiếng quát khẽ truyền ra, sau một khắc, có người lạnh lùng nói: "Vây giết? Phủ trưởng các đại cao đẳng học phủ đều rời đi, Hạ Long Võ chỉ đến thế thôi, còn cần vây giết sao, hôm nay chính ta sẽ trảm đầu hắn!"

"Ngu xuẩn! Nhớ kỹ, vây giết! Toàn lực ứng phó, không thể chủ quan!"

Có người chủ sự lớn tiếng quát: "Có khả năng Hạ Long Võ đã bước nửa bước vào cảnh giới kia, người nào muốn chịu chết, ta không ngăn cản!"

"Không có khả năng, hắn mới tu luyện từng ấy năm, sao lại. . ."

"Cho nên, hắn nhất định phải chết! Chiến trường Chư Thiên không cần nhiều thêm một vị cường giả nhân tộc!"

"Rõ!"

Mấy người nhanh chóng đạt thành nhất trí, vây giết Hạ Long Võ, thế mà tên kia đã bước nửa bước vào trong đó, không thể tiếp tục cho hắn phát triển nữa.

Mấy đạo ánh sáng màu sắc khác biệt xuất hiện, đuổi theo kim sắc quang mang cùng biến mất tại phụ cận Đại Hạ phủ.

...

Nam Nguyên thành.

Chuyện xa tại Đại Hạ phủ, mọi người không biết.

Bên ngoài học phủ, trên nhà cao tầng.

Phu nhân chưa từng xuất hiện, nam tử trung niên và một vị lão nhân tóc hoa râm đứng chung một chỗ, ngóng nhìn Nam Nguyên trung đẳng học phủ.

"Trần đường chủ, không nghĩ lần này ngài tới đây. . ."

Nam tử trung niên tươi cười, có chút nịnh nọt.

"Ừm." Lão giả không nhiều lời, ông ta nhìn xuống phía dưới, khẽ nhíu mày, nửa ngày sau mới cất tiếng: "Vô Ngân, ngươi cảm thấy có bẫy không?"

"Bẫy?" Nam tử dừng lại một lát, chậm rãi đáp: "Không rõ ràng, nhưng hiện tại Nam Nguyên quả thật chỉ có hai vị Đằng Không cảnh, thành vệ quân bên kia thì thiên phu trưởng chưa đột phá Đằng Không, ta có thể xác định."

"Phải không?" Lão giả không nhận xét gì, nhưng hàng lông mày vẫn nhíu chặt.

Nhiệm vụ lần này khiến ông ta hơi bất an.

Thứ nhất, động tĩnh quá lớn.

Thứ hai, Nam Nguyên đã có chuẩn bị, dĩ vãng trong loại tình huống này, nhiệm vụ sẽ bị hủy.

Nhưng lúc này lại không.

Ý tứ phía trên là, cứ tiếp tục!

Còn Đại Hạ phủ lại không có viện quân, đây là đáp án phía trên đưa ra, hết sức xác định, chắc chắn Đại Hạ phủ không phái viện quân tới.

Còn có điểm thứ ba, kỳ thật bọn họ không quen thuộc với Đại Hạ phủ.

Trước đây địa điểm hoạt động chủ yếu của Vạn Tộc giáo không phải Đại Hạ phủ, mặc dù lực lượng bên này cũng có một chút, nhưng không hiểu biết đủ sâu, cứ vậy tùy tiện phát động kế hoạch thì quả thật có chút mạo hiểm.

Với tính cách đám người kia, xuất động Đằng Không cảnh, thậm chí là nhiều vị Đằng Không, chắc chắn trước đó đã có nhiều phiên chuẩn bị.

"Vô Ngân, ngươi ở Nam Nguyên nhiều năm, Nam Nguyên có loại cường giả vượt cấp chiến Vạn Thạch không?"

Nam tử trung niên lắc đầu: "Ta chưa từng nghe nói, nếu có, vậy đối phương có lẽ đã phải ra Chiến trường Chư Thiên, hoặc là Đại Hạ phủ, sẽ không ai ở lại Nam Nguyên. Thiên Quân cảnh thì có, trước đó vị Tô Long của Trấn Ma quân kia đã từng vượt cấp chiến Vạn Thạch."

"Tô Long?"

"Là một vị lão binh của Trấn Ma quân, đã ra tiền tuyến rồi."

"Há, Trấn Ma quân. . . năm đó Hạ Long Võ mang binh, những năm này cũng đánh ra thanh danh tại Chiến trường Chư Thiên, từ quân đoàn hạng hai sát nhập vào quân đoàn hạng nhất, có không ít cường giả."

Lão giả tương đối hiểu biết, suy nghĩ một chút lại hỏi: "Nội thành có nhiều người quân đoàn tiền tuyến xuất ngũ không?"

"Không tính là quá nhiều, vả lại tuổi tác đều lớn rồi, kẻ trung tuổi không nhiều, không nhiều hơn 300, phân bố khắp Nam Nguyên."

"Những người này không thể không phòng!" Lão giả trầm giọng dặn dò: "Loại lão binh chiến đấu ở Chiến trường Chư Thiên, còn sống sót xuất ngũ, đều là gia hỏa liếm máu trên mũi đao, bảo người phía dưới cẩn thận chút, nhất định phải chú ý."

"Hiểu rõ!"

Lão giả nhìn sắc trời, không nói gì thêm.

Một lát sau, ngoài thành truyền đến một vệt ánh lửa, nội thành, một nhánh thành vệ quân trăm người cấp tốc đuổi hướng ngoài thành.

Nam tử trung niên vui vẻ nói: "Lại một đội trăm người đi rồi, thành vệ quân còn lại chắc chắn không đủ 500 người!"

Lão giả vẫn nhíu mày, "Cẩn thận!"

Biết rõ là điệu hổ ly sơn, Nam Nguyên lại vẫn để hàng loạt thành vệ quân ra ngoài thành tiêu diệt người Vạn Tộc giáo, là tự tin, hay là. . . Thật sự bất đắc dĩ?

"Thành vệ quân còn lại không đến một nửa, hơn 300 người đang bảo vệ thành chủ, còn lại gần như đều tụ tập xung quanh Nam Nguyên học phủ, trên đường đều là người Tập Phong đường. . ."

Lão giả nghiêng nhìn bốn phương, phán đoán một thoáng, Nam Nguyên học phủ bên này có khoảng 200 người thành vệ quân, người Tập Phong đường không đến 100, chấp giáo và đội hộ vệ học phủ là 260 người, Long Võ vệ không lộ diện, tính ra, Thiên Quân cảnh và Thiên Quân trở lên không đến 600 người.

Còn học viên lại không được để ý tới.

Không có khả năng có Thiên Quân cảnh tồn tại.

Trong đó Đằng Không hai người, Vạn Thạch và Long Võ vệ không đến 15 người, còn lại đều là Thiên Quân cảnh.

Kỳ thật Đằng Không chỉ có một người, thành chủ Ngô Văn Hải còn đang ở phủ thành chủ, muốn chạy đến cũng cần thời gian, lão giả vẫn đề phòng đối phương, dù sao không tính quá xa.


trước