Báo lỗi, nhờ hỗ trợ, yêu cầu cập nhập.
Vạn Tộc Chi Kiếp

Chương 35: Công Pháp Và Võ Kỹ

Chương 35: Công Pháp Và Võ Kỹ


《Nghệ Thần quyết - Thiên Quân Thiên 》,《 Ngưng Huyết đao 》.

Một bản công pháp, một bản võ kỹ, đây là bí tịch mà Tô Vũ thu hoạch trong lần này.

Tô Vũ nhìn thoáng qua《 Ngưng Huyết đao 》 liền vứt xuống, loại võ kỹ này có đẳng cấp rất thấp, học phủ đều có, không cần thiết phải nhìn nhiều.

Công pháp và võ kỹ đều có bốn giai là Thiên Địa Huyền Hoàng, mỗi một giai lại phân ra đỉnh cấp, cao cấp, trung cấp, hạ cấp.

Tứ giai mười sáu loại, đây chính là phân chia công pháp võ kỹ của vạn tộc.

Tô Vũ xem lướt qua《Ngưng Huyết đao》chỉ là Hoàng cấp trung đẳng, mặc dù không phải rác rưởi nhất nhưng cũng không tính là đồ tốt, trung đẳng học phủ bên kia đều có không ít, hắn lười nhìn nhiều.

Bất quá 《Nghệ Thần quyết》 mặc dù chỉ có Thiên Quân Thiên, nhưng quyển công pháp này Tô Vũ vẫn xem thật lâu.

Bạch Phong nói《 Nghệ Thần quyết 》là rác rưởi, đó là bởi vì anh ta đứng ở góc độ và vị trí khác biệt.

Một bản công pháp có thể làm cho cường giả Vạn Tộc giáo động tâm, một bản công pháp có thể tạo nên đại phái trong Vạn Tộc giáo thì sao lại thật sự là rác rưởi.

"Huyền giai đỉnh cấp!"

Đây là đảng cấp của quyển công pháp này, dĩ nhiên, thứ Tô Vũ cầm tới tay chẳng qua là Thiên Quân Thiên mà thôi.

Công pháp nói là đạt đến Thiên Địa Huyền Hoàng, trên thực tế bao gồm công pháp của chư thiên vạn tộc, cụ thể thế nào Tô Vũ không rõ ràng, bất quá rất nhiều cường giả vô địch của nhân tộc đều tu luyện cũng chỉ là công pháp địa giai hoặc là huyền giai.

Hơn ba trăm năm trước, An Bình lịch mở ra thời đại, nhân tộc còn chưa có nhiều công pháp mạnh mẽ có khả năng lựa chọn như vậy.

"《 Nghệ Thần quyết 》. . ."

Tô Vũ chậm rãi xem phương pháp rèn thân thể, thu nạp nguyên khí rèn luyện thể trạng.

"Cơ thể người chủ yếu dựa vào khiếu huyệt và nguyên khí, dùng nguyên khí để luyện thể, mở ra khiếu huyệt càng nhiều, thu nạp nguyên khí càng nhiều, tồn trữ nguyên khí càng lớn."

"Khai Nguyên cửu khiếu làm cơ bản, Thiên Quân lại mở ra khiếu huyệt khác thu nạp nguyên khí luyện thể."

"《 Nghệ Thần quyết 》 Thiên Quân Thiên mở ra khiếu huyệt 72 chỗ, 72 chỗ khiếu huyệt mở ra, nguyên khí chứa đầy, sẽ vì Thiên Quân cửu trọng!"

Tô Vũ không phải là lần đầu tiên tiếp xúc với công pháp tu luyện Thiên Quân cảnh, lúc trước, hắn đã sớm tiếp xúc với Thiên Quân công pháp của quân đội cơ sở—— 《 Thiên Quân quyết 》.

Rất đơn giản, cũng hết sức đơn sơ.

Quân đội phần lớn tu luyện chính là cái này, không phải là không có công pháp tốt hơn mà là tu luyện những công pháp này sẽ cần duy trì nguyên khí, cần thân thể mạnh mẽ, duy trì càng nhiều khiếu huyệt mở ra.

Tu giả bình thường dù cho lấy được Thiên giai công pháp thì kỳ thật cũng không có cách nào tu luyện thành công.

Nguyên khí không đủ, nguyên khí Nhân cảnh tối thiểu không đủ để duy trì cho những người này tu luyện.

Thân thể không đủ mạnh, nội tình không đủ kiên cố, mở ra khiếu huyệt nhiều nhưng không chịu nổi gánh nặng, thân thể sẽ sụp đổ, bị nguyên khí bạo tạc.

《 Thiên Quân quyết 》có thể mở ra 36 khiếu huyệt, xem như là công pháp Hoàng giai đỉnh cấp.

Đây đã xem như tương đối khá, thứ này có thể cấp tốc tăng cường sức chiến đấu của binh lính, tiến giai cũng sẽ nhanh hơn một chút, cần tài nguyên ít hơn một chút.

Có vài người cũng không phải là không có công pháp mạnh hơn, nhưng cuối cùng lại là chuyển về tu 《 Thiên Quân quyết 》, bởi vì nó càng dễ tiến giai lại càng dễ kéo dài tuổi thọ.

《 Nghệ Thần quyết 》ở Thiên Quân cảnh có thể mở ra 72 khiếu huyệt tu luyện, tồn trữ nguyên khí, đã coi như là công pháp tương đối cường đại.

Khiếu huyệt mở ra, cũng không phải là tùy tiện mà mở ra.

《 Nghệ Thần quyết 》 giảng giải quá trình mở ra 72 khiếu huyệt kĩ càng, trình tự trước sau cùng với hình thành tuần hoàn nguyên khí cuối cùng, lúc này nếu mở khiếu huyệt lung tung sẽ dễ dàng dẫn đến tuần hoàn này bị sụp đổ, khi đó nhẹ thì nguyên khí tán loạn, nặng thì bạo thể mà chết.

Tô Vũ nhìn thật lâu, cuối cùng xác định hoàn toàn đúng là thâm ảo hơn so với 《 Thiên Quân quyết 》 rất nhiều.

Tu luyện đến Thiên Quân cửu trọng sẽ mạnh hơn so với tu luyện 《 Thiên Quân quyết 》, lực lượng càng lớn, thân thể càng mạnh.

Còn khi thật sự gặp trên chiến trường, có thể đánh giết binh sĩ cùng cảnh giới hay không, vậy thì phải xem kinh nghiệm chiến đấu. Ý chí, khí lực lớn, thân thể mạnh cũng không nhất định sẽ thắng.

"Mở ra 72 khiếu huyệt, cũng xem là đồ tốt."

Tô Vũ cũng không định tu luyện cái này, bất quá xem nhiều hơn, tiếp xúc nhiều hơn, cũng có thể tăng cường nội tình của bản thân hắn.

Hắn nghiên cứu Vạn Tộc ngữ, cái này kỳ thật cũng thuộc phạm vi nghiên cứu của hắn.

Tỉ như 《 Nghệ Thần quyết 》 và vị trí 72 khiếu huyệt, trước đó hắn không biết, hiện tại hắn đã biết rồi, nếu gặp lại giáo đồ Thiên Nghệ thần giáo, hắn sẽ có thể nhắm vào để phá hư khiếu huyệt, làm gãy hệ thống tuần hoàn nguyên khí của đối phương.

Cho nên, công pháp không thể xem nhẹ.

72 khiếu huyệt là căn bản của họ và cũng chính là nhược điểm.

Không phải hết thảy khiếu huyệt đều là nhược điểm, một phần khiếu huyệt trong đó một khi bị phá hư thì sẽ tạo thành thảm trạng như vị đường chủ Đằng Không tứ trọng kia, nguyên khí tán loạn, quay lại cắn trả, trực tiếp bỏ mình.

Đây là lí do vì sao Bạch Phong có thể tùy tiện đánh giết kẻ địch.

Bạch Phong giết Trần đường chủ dùng không đến 10 giây, anh ta nói chuyện mất một nửa thời gian, thời gian còn lại chính là đang phá hư khiếu huyệt then chốt của đối phương, cho nên anh ta giết người rất nhanh.

Nếu thật sự chỉ bằng vào chiến đấu vũ lực, dù cho Bạch Phong có thể giết gã, cũng tuyệt đối không thể nhẹ nhàng như vậy.

Đương nhiên, Đằng Không cảnh 《 Nghệ Thần quyết 》 phức tạp hơn hẳn, mở ra khiếu huyệt càng nhiều, rất nhiều nhược điểm của Thiên Quân cảnh sẽ không còn là nhược điểm, cho nên điều này nói rõ Bạch Phong nghiên cứu rất sâu đối với《 Nghệ Thần quyết —— Đằng Không Thiên 》.

Tô Vũ xem mất gần hai giờ, lúc này mới buông xuống công pháp.

Hắn hiện tại không cách nào tu luyện công pháp Thiên Quân cảnh, chỉ là nghiên cứu một chút mà thôi, nếu đủ cường đại, có lẽ còn có thể suy ra ra công pháp của Thiên Nghệ thần tộc, dĩ nhiên, đây không phải điều Tô Vũ có thể làm được, thậm chí không phải việc mà Bạch Phong có thể làm được.

"Công pháp, võ kỹ đối với giai đoạn hiện tại trợ giúp không lớn, vẫn cần tinh huyết. . ."

3 giọt tinh huyết, Tô Vũ cũng nhìn thấy trong tinh huyết có ý chí mà khi sinh vật còn sống lưu lại, cũng chính là hình ảnh, đại khái bên trên có thể đánh giá ra chủng loại.

"Một giọt tinh huyết của Thiết Dực điểu, một giọt tinh huyết hỏa đồn, còn lại là thỏ khát máu."

3 giọt tinh huyết đều là của những chủng tộc phổ biến, không có Thần Ma huyết, không có tinh huyết của chủng tộc nào cường đại. . .

Này là chuyện đương nhiên!

Một giáo chúng Thiên Quân cảnh của Vạn Tộc lấy đâu ra những tinh huyết mạnh mẽ kia được, chút tinh huyết phổ biến này mới là thứ chủ yếu để phụ trợ họ tu luyện.

Máu của Vạn tộc có khả năng cung cấp nguyên khí nồng đậm, có thể cường hóa thân thể, đối với Thiên Quân cảnh mà nói sẽ có trợ giúp rất lớn.

Nhân tộc Thiên Quân cảnh chủ yếu chính là dùng tinh huyết cùng với đan dược để tu luyện.

Mặc dù không có trân phẩm gì, bất quá coi như 3 giọt tinh huyết này ở thương hội Hạ thị tối thiểu cũng phải bán trên 15 vạn.

"Xem như không tệ, tinh huyết giá trị 15 vạn, Luyện Thể đan giá trị 15 vạn, kim tệ 10 miếng, đó chính là 400 ngàn An Bình tệ!"

Tô Vũ vẫn rất hài lòng, đây xem như là cầu phú quý trong nguy hiểm.

Lần này mặc dù có chút nguy hiểm, nhưng hắn thu hoạch vượt qua 400 ngàn, nếu nộp lên công pháp bí tịch, kỳ thật cũng có ban thưởng, dù cho nhân tộc đã có những công pháp này thì cũng sẽ dành cho một chút ban thưởng, bởi vì điều này đại biểu cho việc đánh giết một giáo chúng của Vạn Tộc giáo mới có thể có thu hoạch.

Tính toán một thoáng, tài sản trong nháy mắt vượt qua 700 ngàn.

Tô Vũ nhếch miệng cười cười, cha hắn nếu biết được cũng không biết có thể thấy tự ti hay không, mình một ngày kiếm tiền còn nhiều hơn so với y tiết kiệm 18 năm.


trước