Báo lỗi, nhờ hỗ trợ, yêu cầu cập nhập.
Vạn Tộc Chi Kiếp

Chương 4: Phương Pháp Gia Tốc Khai Nguyên Cảnh

Chương 4: Phương Pháp Gia Tốc Khai Nguyên Cảnh


Tô Vũ hồi hộp lật quyển《 Khai Nguyên cảnh gia tốc chi pháp 》 ra, kết quả mới ngay trang đầu tiên đã có một hàng chữ đỏ rực như thể được viết bằng máu: Cái gọi là phương pháp gia tốc, nghĩa là bất luận sinh tử, xác thực có thể gia tốc, thế nhưng phần lớn người nếm thử đều đã chết trước khi đạt thành!

Tô Vũ cười khổ, khó trách các lão sư khi dạy bọn họ đều luôn nhấn mạnh rằng tu luyện không nên gấp gáp, sốt ruột, nếu không sẽ dễ đi vào con đường ma chướng.

"Phương pháp gia tốc thứ nhất: Sử dụng Thần Ma chi huyết, Thần Ma thiên sinh mở ra cửu khiếu, nguyên khí sung túc, trong máu ẩn chứa hàng loạt Thiên Nguyên khí. . ."

"Hậu quả: Bạo thể!"

"Án lệ: An Bình năm thứ chín, nhi tử của phủ chủ Đại Minh phủ sử dụng Thần Ma chi huyết, muốn nhanh chóng phá vỡ cửu khiếu, quả nhiên đạt thành. Thế nhưng trong nháy mắt mở ra cửu khiếu, cùng thời điểm y liền bạo thể mà chết, bỏ mình khi chỉ mới vừa chín tuổi. Cảnh giới khi bạo thể: Thiên Quân cảnh!"

Tô Vũ hít một ngụm khí lạnh, ngay cả án lệ người thật việc thật đều có, xem ra cuốn sách này thật đúng là không hề bịa chuyện.

Trưởng tử của phủ chủ Đại Minh phủ Đại Minh vương đã chết vào năm An Bình thứ chín, xem ra cách thức mở cửu khiếu này cũngquá hung hiểm!

Lại nói, dù hắn có muốn sử dụng thì Thần Ma chi huyết nào có dễ dàng đạt được như vậy.

Trên Chư Thiên chiến trường, hai tộc Thần Ma chính là hai trong số mấy đại chủng tộc cường hãn nhất, nghe nói kẻ yếu nhất của hai tộc Thần Ma trên chiến trường cũng đã là Vạn Thạch cảnh.

Nhi tử của Đại Minh vương có thể sở hữu món đồ chơi này, khẳng định là Đại Minh vương đã giết cường giả của Thần Ma tộc.

Phương pháp kia nghĩ cũng đừng nghĩ, chẳng có quan hệ gì với Tô Vũ cả.

"Dù sao cha ta cũng không phải là Đại Minh vương. . ."

Tô Vũ âm thầm thở dài một tiếng, nếu cha hắn là Đại Minh vương, hắn còn vất vả ngồi đây tìm đường tắt tu luyện hay sao?

Đại Minh vương là ai? Là cường giả vô địch, người đã sáng lập Đại Minh phủ, đồng thời là một trong những trụ cột hàng đầu của Nhân tộc.

Tô Vũ mau chóng gạt qua phương pháp thứ nhất nguy hiểm đó, tiếp tục lật sách xem tiếp, càng xem thì càng cau chặt mày.

"Phương pháp gia tốc thứ hai: Ăn thịt Yêu tộc, máu thịt của Yêu tộc sẽ trợ giúp mở khiếu huyệt ra."

"Hậu quả: Bạo thể!"

"Án lệ: An Bình năm thứ nhất, Nhân tộc suy thoái, cường giả đánh giết Yêu tộc, mang theo thi thể của họ trở về, hàng loạt Nhân tộc đã ăn uống máu thịt của Yêu tộc, đại bộ phận bạo thể mà chết, tuy nhiên có một số ít thành công Khai Nguyên cửu khiếu."

"Chú thích: Rất ít người mở ra khiếu huyệt, trải qua thống kê, chủng loại phục dụng máu thịt Yêu tộc mà thành công mở ra cửu khiếu gồm có: Kim Bằng tộc, Man Ngưu tộc, Thiên Hổ tộc. . ."

Từ bỏ!

Tô Vũ lập tức từ bỏ, đừng đùa, những cái tên có trong sách đều là các đại yêu tộc vô cùng lợi hại, mặc dù không khủng khiếp như hai tộc Thần Ma, nhưng cũng đều là những cường tộc mà hắn đừng mơ tiếp xúc tới.

"Phương pháp gia tốc thứ ba: Phục dụng Thiên Nguyên quả - thiên tài địa bảo."

"Hiệu quả: Thiên Nguyên quả tụ hội rất nhiều Thiên Nguyên khí, là bạch khí ban đầu của vạn giới, có ích lợi cực lớn cho việc mở ra cửu khiếu."

"Địa điểm: Thần giới, Ma giới, Yêu giới… các đại cường giới đều có nơi sinh trưởng, sản lượng cực ít."

"Án lệ: An Bình năm thứ 25, nhi tử của Đại Chu vương dùng Thiên Nguyên quả, ba ngày thành công mở ra cửu khiếu, tạm thời vẫn chưa có hậu hoạn."

Tô Vũ lại lần nữa cảm thán, "Nhi tử của Đại Chu vương? Nếu ta nhớ không lầm thì Đại Chu vương chỉ có một đứa con trai, nếu vậy thì người đó hiện tại chính là phủ chủ Đại Chu Chu Phá Thiên sao?"

Đệt, từ bỏ.

Cái thứ đồ chơi này hắn chưa từng nghe nói qua, hiển nhiên là tuyệt đỉnh thiên tài địa bảo, Chu Phá Thiên đến bây giờ vẫn còn sống sót, hơn nữa còn thành Đại Chu phủ chủ, rõ ràng vô cùng cường đại.

Cho dù Nhân tộc có nơi sinh trưởng Thiên Nguyên quả, vậy thì cũng không tới phiên Tô Vũ chạm vào, huống hồ nó toàn mọc ở những vùng đất xa xôi.

"Phương pháp gia tốc thứ tư. . ."

Tô Vũ tiếp tục lật xem, càng xem thì tâm lại càng lạnh.

Quả nhiên tu luyện Khai Nguyên cảnh thì chẳng có con đường ngoại đạo nào dễ làm, hơn nữa ít nhiều còn để lại hậu hoạn khó lường, khó trách các lão sư chưa bao giờ đề cập tới.

"Phương pháp gia tốc thứ chín: Tìm nơi có nguyên khí dồi dào mà tu luyện. Nguyên khí của vạn giới phân bố không đồng đều. Khai Nguyên cảnh bị động thối luyện cửu khiếu, tốc độ tu luyện và nguyên khí ít nhiều đều có quan hệ. . ."

"Chú thích:

Địa phương dồi dào nguyên khí: Chiến trường Chư Thiên, bí cảnh học phủ, Nhân cảnh Thánh địa. . ."

Thấy cái phương pháp này, Tô Vũ chợt giật mình tỉnh táo lại.

Tìm nơi có nguyên khí dồi dào mà tu luyện sao?

Khai Nguyên cảnh kỳ thật không cảm giác được nguyên khí tồn tại, nhưng hắn cũng biết rõ việc Nam Nguyên thành không phải là nơi có nhiều nguyên khí.

"Việc này ta cũng đã từng nghe cha nhắc tới, phàm là nơi Thánh địa hay các thành lớn đều giúp tốc độ tu luyện đẩy nhanh, xem ra hẳn là vì có liên quan tới việc nguyên khí nơi đó nhiều hay ít."

"Nói như vậy, nếu mình có thể đi tới đại thành, hoặc là tìm tới bí cảnh Thánh địa, vậy thì có thể an toàn tăng tốc tốc độ tu luyện."

Thế nhưng dĩ nhiên, mượn nhờ nguyên khí dồi dào mà tu luyện thì cũng chỉ đẩy nhanh tốc độ một chút, chứ không thể có hiệu quả cấp tốc chỉ trong một lần như 8 phương pháp kinh người mà trong sách liệt kê trước đó.

Mặc dù là như thế, Tô Vũ vẫn cảm thấy tràn trề khát vọng.

Đáng tiếc, những địa phương mà trong sách liệt kê có nguyên khí dồi dào kia, hắn đều không có cách nào đi được.

Chư Thiên chiến trường thì không cần phải nói, học phủ bí cảnh thì nghe nói cao đẳng học phủ có, thế nhưng cụ thể hắn cũng không rõ ràng, Nhân cảnh Thánh địa lại càng không cần nhắc tới.

"Phương pháp gia tốc thứ mười: Nguyên Khí dịch."

"Nguyên Khí dịch có hai loại: tự nhiên và nhân tạo.

Tự nhiên: Chư thiên vạn giới có nguyên khí dồi dào thì sẽ sinh ra Nguyên Khí dịch, đấy là do nguyên khí nồng đậm ngưng tụ mà thành, cực kỳ hiếm thấy.

Nhân tạo: Là do Cường giả Đằng Không cảnh tụ hội nguyên khí để ngưng dịch mà thành."

"Hiệu quả: tương đương với phương pháp gia tốc thứ chín."

Tô Vũ lần nữa cười khổ, cái gì là Đằng Không cảnh?

Đằng Không cảnh chính là cảnh giới còn cao hơn cả Vạn Thạch. Khi đó nhân loại liền có thể đằng không mà đi, chinh phục bầu trời.

Đằng Không cảnh là một cảnh giới vô cùng cường đại, ít nhất Nam Nguyên thành lớn như vậy mà hắn còn không biết có người nào đạt được đến cảnh giới Đằng Không.

Nếu như có, vậy thì cùng lắm chỉ có Nam Nguyên thành chủ là đủ thực lực.

Nhưng đây là cấp độ mà Tô Vũ có thể tiếp xúc tới hay sao?

Nam Nguyên trung đẳng học phủ bên này, mạnh nhất chính là phủ trưởng, nhưng ông ấy cũng chỉ mới vừa bước vào Vạn Thạch cảnh cách đây không lâu.

Nếu là Vạn Thạch cảnh có khả năng ngưng tụ, với tính tình ôn hòa của phủ trưởng, Tô Vũ còn có thể đi cầu một giọt Nguyên Khí dịch, nhưng mấu chốt là ông ấy lại không làm được.

"Má nó, không có một thông tin nào đáng tin cậy!"

Tô Vũ chửi bậy, khó trách cuốn sách này bị nhét vào nơi hẻo lánh nhất trong thư viện.

Đối với Tô Vũ mà nói, những phương pháp phía trên đều không thể thực hiện được.

Có hai cách đơn giản nhất là phương pháp số 9 và số 10 mà cũng vượt xa tầm với của Tô Vũ, những phương pháp còn lại thì càng miễn bàn.

Cha hắn từ 18 năm trước đã là Thiên Quân thất trọng, những năm này bởi vì nguyên khí ở Nam Nguyên thành không đủ dồi dào, hơn nữa y lại mất đi tài nguyên do quân đội tiếp tế, cho nên đến nay cũng mới chỉ là Thiên Quân cửu trọng.

“Chẳng có gì hữu ích cả.”

Tô Vũ lần nữa lật xem một lượt thư tịch, sau đó liền đặt mấy cuốn vừa lấy xuống trả về chỗ cũ.

Suy nghĩ một chút, Tô Vũ liền quyết định đi tới chỗ Lưu Nguyệt đang ngồi, đoạn hỏi: "Lưu Nguyệt, quấy rầy ngươi một lát được không?"

Lưu Nguyệt đặt quyển sách trên tay xuống, nhìn về phía Tô Vũ, "Ngươi nói đi."

"Mấy năm nay ta không quá quan tâm đến việc tu luyện cho nên có nhiều điểm không rõ. Ngươi có biết gì về Nguyên Khí dịch không?"

"Ngươi muốn mua Nguyên Khí dịch sao?"

Lưu Nguyệt lập tức hiểu rõ, Tô Vũ xem những cuốn sách do nàng chỉ điểm, thế nên không cần hắn nói hết nàng đã biết hắn muốn nhắc tới cái gì.

"Nguyên Khí dịch. . . Đây là vật tư chiến lược, không thể mua nó tại Nam Nguyên thành này đâu."

"Bất quá ta nghe nói Đại Hạ phủ bên kia lại có. Nguyên Khí dịch có rất nhiều loại, bởi vì cường giả khác biệt cảnh giới thì ngưng tụ ra Nguyên Khí dịch đương nhiên sẽ không giống nhau, vả lại đối với Khai Nguyên mà nói, Đằng Không cảnh ngưng tụ mới là thích hợp nhất, bởi vì nguyên khí không đủ ngược lại có ích cho việc khai khiếu, nguyên khí quá mức nồng đậm thì lại dễ dàng tổn thương thân thể."

"Thế nhưng. . . Giá cả cũng không thấp!"

"Bởi vì cường giả Đằng Không cảnh thì cũng mất ba ngày mới có thể ngưng tụ một giọt, mà bọn họ cũng cần nó dùng để tu luyện, cho nên trừ phi thật thiếu tiền, bằng không có rất ít người sẽ nguyện ý đi ngưng tụ. . ."

Lưu Nguyệt nói một hơi xong bèn nhìn về phía Tô Vũ, "Tô Vũ, thật sự không nên đi tìm mua thứ này, quá lãng phí! Vả lại Nguyên Khí dịch chẳng qua chỉ có thể làm gia tăng nồng độ nguyên khí, chứ không phải nhất định sẽ làm cho ngươi khai khiếu."

"Ta đã biết, tạ ơn ngươi, thế nhưng ngươi có biết một giọt Nguyên Khí dịch trị giá bao nhiêu tiền không?"

Tô Vũ dĩ nhiên biết giá cả không rẻ, bất quá hắn vẫn muốn hỏi thử xem, dù sao thì lúc cha đi tòng quân có lưu lại cho hắn không ít tiền.

"100 ngàn An Nguyên tệ!"

". . ."

Tô Vũ cảm thấy trái tim hắn đã chìm xuống đáy cốc rồi!

Cha hắn là Thiên Quân cửu trọng, là nhân viên công chức phụ trách giám sát giao thông, tiền lương mỗi tháng 5000 An Nguyên tệ, bình thường không tính là quá thấp.

Trừ bỏ hai cha con chi tiêu hàng ngày, cùng với cha hắn lâu lâu mua sắm một chút vật tư dùng để tu luyện, thì một năm có thể tiết kiệm hai ba vạn cũng không tệ.

Những năm này, Tô Long tích góp được khoảng 300 ngàn cho nhi tử.

Không ngờ. . . Toàn bộ gia sản mà hắn có cũng chỉ đủ mua có 3 giọt Nguyên Khí dịch?

Khó trách Lưu Nguyệt nói rằng quá lãng phí!

Đây không phải là lãng phí, đây là đốt tiền!

Trông thấy sắc mặt của Tô Vũ, Lưu Nguyệt liền nhịn không được phì cười, "Ta đã nói là rất đắt rồi mà, kỳ thật. . . Ta đã từng dùng qua một giọt, đại khái chỉ có thể duy trì nồng độ nguyên khí trong ba ngày, thật sự quá xa xỉ."

"Nếu như hiệu quả thật sự rất lợi hại thì chắc chắn không ít kẻ đã xuất ra 100 ngàn để mua về sử dụng, nhưng ngươi xem, ngươi đã thấy được mấy người phục dụng món đồ này rồi?"

"Ba ngày không đủ cho ngươi khai khiếu, vậy thì phải tiếp tục mua sắm, sáu ngày là 200 ngàn, chín ngày là 300 ngàn. . . Người nào cũng không chịu nổi."

Tô Vũ cười khổ, "Ta biết rồi, quả thật là quá đắt. Nếu như dùng mà bảo đảm trăm phần trăm khai khiếu thành công thì còn đỡ, nhưng nếu không thể khai khiếu thì đúng là đem tiền đổ xuống sông xuống biển, khó trách các lão sư cũng chưa từng nhắc tới chuyện này."

"Đúng vậy." Lưu Nguyệt mỉm cười, "Ngươi lại không cần sát hạch thực lực chiến đấu, bỗng dưng nghĩ đến chuyện mua Nguyên Khí dịch làm gì?"

"Ta đăng ký thêm suất vào Chiến Tranh học phủ, coi như dự phòng thôi."

Tô Vũ đơn giản giải thích một câu, tiếp đó liền cáo từ rời đi trước.

Đây là thư viện, cũng không phải là địa phương thích hợp để nói chuyện.

Nhìn Tô Vũ rời đi, Lưu Nguyệt nhíu mày, có chút hiếu kỳ.

Dự thi Chiến Tranh học phủ?

Đang êm đẹp, Tô Vũ tự dưng ghi danh vào Chiến Tranh học phủ làm cái gì?

Ngẫm nghĩ một lát nàng liền lắc đầu, không suy nghĩ tiếp nữa, theo nàng thấy, hắn có đăng ký dự thi cũng vô dụng, về sau mọi người đều sẽ là đồng học tại Đại Hạ Văn Minh học phủ, hi vọng cái tên này chớ làm loạn.


trước