Báo lỗi, nhờ hỗ trợ, yêu cầu cập nhập.
Lược Thiên Ký

Chương 17: Vạn La Quỷ Diện (1)

Chương 17: Vạn La Quỷ Diện (1)






Ngươi... Ngươi dám mắng ta ư?



Nam tử bên cạnh chuột tinh ngây ra, lửa giận đột khởi. Bọn họ ở Pháp Khí các đảm nhiệm chức vụ, vượt xa loại người tạp ty giam như đạo nhân mập có thể sánh bằng, cũng có quan hệ hoặc là dùng rất nhiều tiền mới có thể chui vào, tay cầm pháp bảo nguyên mạch, môn hạ đệ tử thấy bọn họ, có kẻ nào không cung kính? Cũng chính vì thế, mới dưỡng thành tính cách ngang ngược như vậy.



Nhưng chưa từng nghĩ đến, hôm nay chỉ khiển trách một cái đệ tử mới nhập môn một chút, hắn đã dám chửi ầm lên?



Nhất thời tức giận trong lòng, nam tử này trực tiếp bước lên một bước, muốn vung tay tát bay tiểu tử này.



Phương Hành vừa nhìn bộ dáng của hắn, liền biết đây là muốn động thủ, thân thể vừa lui về sau, thấp giọng cười nói:



- Ngươi cưỡng ép đòi hối lộ không thành, còn muốn cùng lão tử động thủ sao? Đạo môn có còn quy củ hay không?



Nam tử này đột nhiên biến sắc, lập tức dừng tay lại.



Mặc dù đệ tử nhập môn đều tuân thủ quy củ, ngầm hiểu đem khối linh thạch này cho bọn hắn, nhưng chuyện này không thể lộ ra ngoài ánh sáng.



Tiểu tử trước mắt hắn số tuổi không lớn, nhưng bộ dáng giảo hoạt, thật đúng là sợ hắn làm vỡ lở mọi chuyện...



- Ha ha, ha ha, làm sao vừa gặp mặt đã ầm ĩ, chuyện này cũng không hay...



Chuột tinh cười híp mắt nhìn Phương Hành, không có hảo ý nói:



- Vị tiểu sư đệ này tuổi tác không lớn, nhưng tính tình rất cứng rắn nha, thôi đi, mới vừa rồi là chúng ta đùa giỡn, ngươi đi vào chọn một món pháp khí sao, ánh mắt nên tinh một chút...



- Đa tạ sư huynh!



Phương Hành liền ôm quyền, cũng không để ý tới chuột tinh ám chỉ, đi vào bên trong.



Đi vào vừa nhìn, nhất thời lấy làm kinh hãi, nơi này sao có thể gọi là Pháp Khí các a, rõ ràng là tiệm tạp hóa mới đúng.



Từng dãy giá gỗ nhỏ, chia ra đặt phi kiếm, phù bảo, linh khí những vật này, chợt nhìn quanh, làm cho người ta hoa cả mắt, mỗi một vật thoạt nhìn tựa như cũng có chút bất phàm, phía dưới còn dán tên, cùng với chữ nhỏ để giới thiệu, có chỗ căn bản là một đống trên kệ, ngổn ngang phù triện, phi kiếm, bảo bình thậm chí ngay cả la bàn đều có, cũng nhìn không ra tốt hay xấu.



Đến nơi này, Phương Hành rốt cục hiểu được tại sao mỗi cái đệ tử ngoại môn tân tấn đều cam tâm tình nguyện hối lộ cho mấy người này rồi, bởi vì pháp khí nơi này thật sự nhiều lắm, từ vẻ ngoài nhìn căn bản không biết đâu là tốt đâu là xấu, càng không rõ tác dụng của nó, nếu như cứ như vậy mơ hồ tùy tiện chọn một vật, khả năng thất thủ quá lớn.



Chuột tinh cuàng hai cái sư đệ thấy Phương Hành bộ dáng ngây ngốc, nhất thời nở nụ cười lạnh.



Bọn họ cũng không phải chưa từng gặp người không chịu giao linh thạch, nhưng những người này không có một người nào không bị họ hãm hại.



Pháp Khí các tuy nói đều là pháp khí cấp thấp Thanh Vân Tông ngoại tông đệ tử khả dụng, nhưng có hai ba ngàn món, trước đó không lâu Thanh Vân Tông triệu thu đệ tử, đã chọn đi một nhóm lớn phẩm chất không sai, hôm nay còn dư lại, cũng có hơn phân nửa là phẩm chất thấp kém, hoặc là trực tiếp hư hao rồi, không thể nào sử dụng bình thường, một chút chỗ tốt cũng bị bọn họ giấu đến địa phương rất khó tìm được.



Bọn họ cũng không tin tên tiểu tử cãi lời bọn họ này có thể chọn đến vật gì tốt!



- Hừ, ba tên khốn kiếp này muốn chơi lão tử, hôm nay sẽ cho các ngươi khai mở nhãn giới...



Phương Hành phục hồi tinh thần, trong bụng cười lạnh, từ từ đi thẳng về phía trước.



- Vị tiểu sư đệ này, mỗi đệ tử đi vào Pháp Khí các, đều chỉ có thời gian một nén hương để chọn lựa, ta điểm hương cho ngươi a...

Chuột tinh vừa cười hì hì nói một tiếng, nháy mắt để cho nam tử bên cạnh đi chọn một cây hương khô ráo nhất để đốt lên.



Nam tử kia hiểu ý, lúc điểm hương còn bẻ xuống một đoạn ngắn rồi mới đốt cắm vào lư hương.



Hương khô ráo thiêu đốt càng mau, hơn nữa nam tử kia len lén bẻ xuống một đoạn, Phương Hành ngay cả thời gian một nén hương cũng không có, nhiều nhất chỉ có hai phần ba thời gian, sợ rằng nhìn cũng nhìn không đến, làm sao có thể chọn lựa đây?



Còn nếu bình thời, đệ tử tới chọn pháp khí cấp ra hối lộ phong hậu, mấy đệ tử thủ các này không chỉ trực tiếp quên lãng chuyện điểm hương, còn căn cứ hối lộ người này đưa ra, lên tiếng chỉ điểm.



- Phi kiếm hạ cấp, chất liệu bách luyện cương, bên trong khắc một pháp trận, linh khí thấp kém...



- Trữ vật chỉ hoàn, chất liệu thiên chuy kim, không gian một phương...



- Tử đồng phi kiếm, bên trong có ba pháp trận, đều đã hư hao...



Phương Hành không để ý tới chuột tinh đám người làm trò mờ ám, phối hợp chọn lựa, ánh mắt đưa qua, đối với phẩm chất cùng đặc điểm của pháp khí đều hiểu rõ, dễ dàng chí cực. Quả nhiên như đạo nhân mập nói như vậy, có rất nhiều pháp khí thoạt nhìn không tệ cũng cố ý đặt tại nơi bắt mắt, chẳng qua là nội bộ pháp trận đã hư hao rồi, nếu thật sự chọn bọn nó, tới tay chính là một đống sắt vụn.



Mà phần lớn pháp khí, nội bộ pháp trận hư hao rồi, cũng đã thành sắt vụn, bởi vì đối với chút ít pháp khí này mà nói, nội bộ pháp trận thậm chí so với chất liệu của bọn chúng còn đáng giá hơn, hư hao rồi căn bản không muốn tìm người chữa trị.



trước