Báo lỗi, nhờ hỗ trợ, yêu cầu cập nhập.
Ngự Thú Chi Vương

Chương 18: Tiểu Bạch Long

Chương 18: Tiểu Bạch Long


Sau khi đi ra ngoài, Lộ Nhiên phát hiện trước mắt có vẻ như bản thân đang ở trong một khu dân cư có kiến trúc đa phần là màu xám trắng, hơn nữa gần đó cũng không có người, rất là hiu quạnh.

Hắn vốn cho rằng nơi gọi là thành phố Vô Hạn sẽ rất náo nhiệt, bên trong tồn tại rất nhiều ngự thú sư nhân loại như hắn. Nhưng xem ra là hắn tự nghĩ nhiều rồi.

Lộ Nhiên vừa quan sát vừa đi bộ về phía bên ngoài khu dân cư. Mà khi Lộ Nhiên đi đến cổng khu dân cư, hắn rốt cuộc thấy được người đầu tiên.

Đối phương mặc một bộ âu phục màu trắng chỉnh tề, đeo gọng kính dày, mang đến cho người khác cảm giác rất nghiêm túc. Không... người này đang ngồi trên một chiếc ghế dài, một tay cầm sách, một tay liên tục móc khoai tây chiên từ trong túi ở trên bàn ở bên cạnh vứt vào trong miệng, thoạt nhìn cũng không phải nghiêm túc như vậy.

Sau khi Lộ Nhiên lại gần, đối phương cũng phát hiện ra Lộ Nhiên.

"Có người mới à?" Phát hiện Lộ Nhiên đến gần, đối phương quay đầu lại, giọng điệu hình như rất vui sướng. Người này nói: "Người mới, chúc mừng cậu đã thông qua được thử thách tân thủ nhé."

Lộ Nhiên nhìn người đó, hỏi: "Xin hỏi anh là?"

"Chớ căng thẳng, tôi xin tự giới thiệu, tôi cũng là "người cư trú" ở khu dân cư này, có thể coi tôi như người đi trước đi. Đại khái khoảng hơn nửa tháng trước, tôi đã thông qua thử thách tân thủ và trở thành ngự thú sư."

"Tất cả mọi người đều là người nước Hạ, có chỗ nào không hiểu thì cậu có thể hỏi tôi. Cậu có thể coi tôi như người dẫn đường ở thành phố Vô Hạn là được." Người đàn ông mặc âu phục đeo kính mắt đứng dậy, cười ha ha nói.

"Tôi nên gọi anh thế nào?" Lộ Nhiên lựa chọn đặt câu hỏi. Đối phương hiển nhiên ở đây với mục đích là chờ người mới, vậy thì chiều theo anh ta đi.

Xem ra, trước mình quả thật đã có rất nhiều người cũng đã trở thành ngự thú sư.

Hắn đã đoán được đại khái thân phận của đối phương rồi.

"Ở đây tôi tên là Lãng Lý Tiểu Bạch Long."

Lộ Nhiên: ?

"Cậu thì sao? Không cần báo tên thật, nói chung là ngự thú sư bình thường tiến vào thành phố Vô Hạn đều sẽ thay đổi tên trên chứng minh thư của mình."

"Cũng giống như đặt một nick name ấy."

"Người Qua Đường." Lộ Nhiên nói rồi sửa lại tên thật.

Ngay từ đầu, Lộ Nhiên vốn định lấy tên là "Ngự Thú Chi Vương", tuy nhiên hắn lo sợ kiêu ngạo quá sẽ bị đánh, vì vậy cuối cùng vẫn chọn một cái tên khiêm tốn hơn.

"A?" Nghe vậy, anh chàng mặc âu phục đeo kính mắt sững sờ.

Bình thường như vậy luôn á hả.

Anh ta vốn cho rằng người trẻ tuổi đều thích mấy cái tên ATSM một chút.

Lãng Lý Tiểu Bạch Long nhún vai, nói: "Được rồi, tôi biết hiện tại cậu có rất nhiều thắc mắc, để tôi giải đáp cho cậu nhé."

"Cám ơn." Lộ Nhiên nói: "Đầu tiên tôi muốn biết, trên người tôi rốt cuộc đã xảy ra chuyện gì."

Tiểu Bạch Long trầm ngâm, sau đó nói: "Ừ, vấn đề này à..."

"Đại loại là ba năm trước đây, các nơi trên thế giới đột nhiên xuất hiện rất nhiều thẻ khế ước màu đen. Người ta ước tính rằng chỉ riêng số lượng thả xuống nước Hạ đã lên đến mấy trăm chiếc."

"Một lần đó hẳn là lần đầu tiên thẻ khế ước màu đen phủ xuống, từ đó các quốc gia biết được trên thế gian thì ra vẫn tồn tại lực lượng siêu nhiên như vậy."

"Ba năm trước?" Lộ Nhiên kinh ngạc.

"Đúng vậy."

Ba năm trước đây, thẻ khế ước màu đen, ngự thú sư, lần đầu tiên xuất hiện ở nước Hạ?

Vậy mặt dây chuyền Hươu Thần lại là chuyện gì xảy ra?

Đồ gia truyền này của nhà hắn ít nhất đã có lịch sử mấy trăm năm rồi.

"Sau đó thì sao?" Lộ Nhiên nói.

"Ba năm trước đây, nước Hạ chúng ta có chừng vài trăm người được chọn trúng trở thành ngự thú sư, nhưng thông qua thử thách để tiến vào thành phố Vô Hạn lại không nhiều lắm."

Lộ Nhiên im lặng.

"Sau đó, hàng năm chiếc thẻ màu đen đều phủ xuống một lần. Hai năm trước, một năm trước... trong nước Hạ, mỗi lần đều có vài trăm người được chọn trúng."

"Nước ngoài thì sao?"

"Nước ngoài có thể là bởi vì số lượng nhân khẩu nên rất nhiều quốc gia chỉ có rất ít người được chọn. Quốc gia chúng ta coi như là tương đối nhiều."

"Đương nhiên, so với những quốc gia khác, chúng ta có tương đối nhiều ngự thú sư, nhưng đối với số lượng nhân khẩu hơn 10 tỷ người thì số người được chọn lại là quá ít. Cho nên chuyện này đã bị chính phủ che giấu thông tin nên cũng không sinh ra ảnh hưởng gì quá lớn. Ở thế giới bên ngoài chỉ là mạch nước ngầm phun trào, về mặt nổi thì vẫn khá bình tĩnh."

"Nhưng đến một tháng trước lại xuất hiện biến hóa mới."

"Mỗi năm một lần, chiếc thẻ màu đen lại phủ xuống."

"Các nơi trên thế giới lần nữa xuất hiện rất nhiều chiếc thẻ màu đen, số lượng lần này nhiều hơn những năm trước rất nhiều, hơn nữa còn kéo dài hơn mọi khi. Tính đến bây giờ, chiếc thẻ màu đen đang tiếp tục phủ xuống các nơi trên thế giới và chọn những người khác nhau để trở thành ngự thú sư."

"Cậu xem số định danh trên chứng minh thư của mình đi, đó chính là số lượng người đã vượt qua thử thách đấy."

"Chính phủ dự đoán, số lượng lần này nhiều như vậy sẽ khó có thể che giấu được thông tin, xã hội cũng sẽ bởi vậy mà rung chuyển. Cho nên hiện tại, chính phủ đang cân nhắc xem nên làm như thế nào để không phá vỡ tình hình ổn định mà có thể công bố ra thế giới bên ngoài cùng với tiến hành quản lý hệ thống ngự thú sư." Tiểu Bạch Long nói.

"Rất hiển nhiên, hai chúng ta chính là những người may mắn trong số đó. Hơn nữa, chúng ta còn có thêm năng lực đặc biệt, trong khi đó, phần lớn mọi người không thể thông qua được thử thách tân thủ. Thật ra không phải là do người bình thường ở nước Hạ chúng ta khó tiếp xúc với các loại động vật có sức chiến đấu, mà bởi vì người bình thường rất khó nhanh chóng chuyển đổi tâm lý của mình."

"Dẫu sao, thành phố Vô Hạn tồn tại ý thức tự chủ, sẽ căn cứ tình huống và trình độ của người mới ký khế ước để an bài bí cảnh tân thủ thích hợp."

"Đương nhiên, thú cưng ngay từ đầu đã thuộc chủng tộc cường đại thì sẽ có ưu thế cực lớn... Những tên nhà giàu ở nước ngoài... Bà mẹ nó có đủ loại thú cưng, ưu thế quá lớn."

Lộ Nhiên lần nữa trầm ngâm.

Thì ra là như vậy?

"Vậy anh là người của chính phủ sao ?" Lộ Nhiên hỏi.

"Xem như thế đi."


trước sau

Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc A/D để lùi/sang chương.
Tải APP đọc truyện OFFLINE và nghe AUDIO khi mua combo. Điểm danh hàng ngày nhận Lịch Thạch