Báo lỗi, nhờ hỗ trợ, yêu cầu cập nhập.
Ngự Thú Chi Vương

Chương 19: Tổ chức chính phủ

Chương 19: Tổ chức chính phủ


"Liên minh ngự thú Đông Hoàng, cục Quản lý ngự thú sư, phòng Tuyển dụng người mới, thành viên nhóm hai, Lãng Lý Tiểu Bạch Long."

"Liên minh ngự thú Đông Hoàng là tổ chức ngự thú sư chính thức ở nước Hạ chúng ta, được thành lập từ ba năm trước, là một ngành đặc biệt không tuyên bố công khai."

"Trên quốc tế cũng có những tổ chức ngự thú mới thành lập khác, trước mắt đang duy trì sự cân bằng các phương."

Tiểu Bạch Long cười nói: "Tóm lại, không có tiền lương thì tôi cũng sẽ không rảnh rỗi nhức cả trứng tới đây kéo người đâu."

Anh ta cũng rất thật thà.

"Sau khi tôi thông qua bí cảnh tân thủ đã gia nhập tổ chức ngự thú của chính phủ nước Hạ, công việc trước mắt là chịu trách nhiệm dẫn dắt và giải giảng cho những người mới thông qua thử thách tân thủ một số vấn đề. Hiện tại cậu hiểu rồi chứ ?"

"Anh muốn mời tôi gia nhập tổ chức chính phủ à?" Lộ Nhiên hỏi.

Cũng đúng, ngự thú sư là một nghề nghiệp có năng lực siêu nhiên, vì vậy chính phủ quả thật không thể nào bỏ mặc những người như vậy hoạt động tự do trong xã hội được.

Nhưng nói thực ra, Lộ Nhiên có chút kháng cự, chủ yếu là hắn không muốn tiếp xúc quá gần với những người khác, ví dụ như tổ đội khiêu chiến bí cảnh, như vậy hắn sẽ không tiện sử dụng mặt dây chuyền Hươu Thần.

"Có thể nói như vậy, tuy nhiên tất cả đều do tùy theo ý nguyện của cậu." Tiểu Bạch Long nói: "Cho đến trước mắt, cũng không phải mỗi người đều nguyện ý gia nhập chính phủ."

"Cho nên, chỉ cần cậu cam đoan sẽ không dùng lực lượng ngự thú sư ở bên ngoài làm xằng làm bậy, vi phạm pháp luật thì dù cho cậu không gia nhập tổ chức chính phủ cũng sẽ không ảnh hưởng gì. Đương nhiên, mặc kệ có gia nhập hay không, mỗi ngự thú sư đều phải đăng ký vào danh sách."

Lộ Nhiên hơi bất ngờ, hoàn toàn không nghĩ đến đáp án này.

Trong nháy mắt, Lộ Nhiên đã tưởng tượng ra rất nhiều, ví dụ như ngay từ đầu chính phủ đã cưỡng chế quản lý ngự thú sư, kết quả bị phản công, tổn thất vô cùng nghiêm trọng, bởi vậy mới dần nới lỏng việc quản lý ngự thú sư.

Nếu không thì lực lượng của những người đã trở thành ngự thú sư trong ba năm này đã cường đại đến mức thoát ly thế tục khống chế... Tỷ lệ có lẽ không lớn, bằng không thì bên ngoài đã sớm loạn thành một mớ hỗn độn rồi. Nói cho cùng, vẫn là một phương càng có quyền thế ở bên ngoài có thể dễ dàng thu được động vật thuộc chủng tộc cường đại làm thú cưng, hơn nữa lực lượng của ngự thú sư sơ kỳ cũng không thể nào so sánh được với vũ khí khoa học kỹ thuật.

"Thật ra, với những người bình thường như chúng ta thì gia nhập chính phủ đã là con đường tốt nhất rồi."

"Trong ba năm qua, đa số những ngự thú sư còn sống sót đều đảm nhận chức vụ nào đó ở chính phủ. Đẳng cấp ngự thú của bọn họ đã rất cao, có được tin tức, kinh nghiệm và tài nguyên mà những người bình thường như chúng ta khó có thể tiếp xúc đến. Mà gia nhập tổ chức chính phủ thì có thể dựa vào tập thể hưởng thụ một phần trong đó."

"Như vậy dĩ nhiên cũng phải thực hiện một vài nghĩa vụ đúng không ?" Lộ Nhiên không tin trên trời tự nhiên rơi xuống miếng bánh.

"Cũng không có gì, ví dụ như xuất hiện ngự thú sư làm xằng làm bậy nào đó, ngự thú sư của chính phủ sẽ phải chịu trách nhiệm bảo vệ quốc gia ổn định và an toàn..."

"Trong ấn tượng của tôi, có rất ít nhiệm vụ mang tính chất cưỡng chế, hơn nữa hoàn toàn có thể lựa chọn văn phòng, hoặc là tuyển người mới như tôi vậy. Đều do bản thân tự lựa chọn thôi. Nhưng dù như vậy thì vẫn có thể nhận được một mức lương thật tốt." Tiểu Bạch Long cười ha ha nói.

"Thế nào, động tâm chưa?"

Thôi quên đi. Lộ Nhiên nhã nhặn từ chối nói: "Để tôi suy nghĩ một chút đã."

"À, không sao, cậu có thể suy nghĩ từ từ."

"Như vậy còn có vấn đề gì khác không?" Tiểu Bạch Long cũng không nói nhiều về chuyện này mà cho Lộ Nhiên quyền tự do lựa chọn, làm cho Lộ Nhiên cảm giác không tệ.

Tuy nhiên trong lòng Tiểu Bạch Long lại lắc đầu liên tục.

Nhìn Lộ Nhiên chắc vẫn là học sinh.

Có lẽ chưa bị xã hội vả cho sấp mặt.

Nếu không chắc chắn cậu ta sẽ biết một công việc ổn định và ngon nghẻ như vậy hiếm có nhường nào.

"Có. . . Nhưng quá nhiều, trong lúc nhất thời không biết hỏi từ đâu, có thể nói cho tôi biết những điều hiện tại tôi nên biết không ?" Lộ Nhiên hỏi.

"Được." Tiểu Bạch Long nói: "Như cậu thấy đấy, sau khi thông qua thử thách tân thủ, nếu như lựa chọn như đi vào thành phố Vô Hạn thì sẽ được truyền tống đến khu dân cư, tiến vào phòng ở, chính là nhà của cậu ở nơi đây, chỉ có chủ nhân của căn phòng đó mới có thể tiến vào, người ngoài không thể cưỡng chế đi vào."

"Đi ra khỏi khu dân cư, thành phố Vô Hạn có rất nhiều cơ sở, diện tích rất lớn, cậu có thể tự đi thăm dò. Tuy nhiên theo tôi được biết, không chỉ có một thành phố Vô Hạn mà có rất nhiều, như thành phố Vô Hạn của nước Hạ lại độc lập với thành phố Vô Hạn của nước ngoài. Mà dù cùng là trong lãnh thổ quốc gia chúng ta thôi cũng được căn cứ vào khu vực hành chính mà chia thành bảy thành phố Vô Hạn."

"Nếu như muốn đi đến những thành phố Vô Hạn khác thì chỉ có thể sử dụng truyền tống trận bên trong thành phố Vô Hạn thôi. Muốn sử dụng thì cần phải tiêu tinh tệ để khởi động. Cơ sở bên trong mỗi thành phố Vô Hạn thật ra đều giống nhau, chỉ là một vài bí cảnh khác biệt, vì vậy cũng không nhất thiết phải đến những nơi khác."

" Ở trong thành phố Vô Hạn, cậu có thể gặp những ngự thú sư khác, cùng với cửa hàng do ngự thú sư mở. Trong những cửa hàng kia, cậu có thể bán hoặc trao đổi những tài nguyên mà cậu thu được từ trong bí cảnh, cũng có thể thông qua tinh tệ mua sắm một số tài nguyên bắt buộc để bồi dưỡng thú cưng. Tôi đề nghị cậu lựa chọn mua bán tài nguyên ở những cửa hàng có chỗ dựa là chính phủ để tránh bị lừa gạt."

"Mặt khác, trong thành phố Vô Hạn bị cấm chiến đấu, nếu như vi phạm sẽ bị thú tuần tra trong thành phố Vô Hạn chế tài, muốn giải quyết mâu thuẫn thì có thể đến đấu trường."

"Ừ, tiếp đó chính là vấn đề về bí cảnh."


trước sau

Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc A/D để lùi/sang chương.
Nạp Lịch Thạch