Báo lỗi, nhờ hỗ trợ, yêu cầu cập nhập.
Ngự Thú Chi Vương

Chương 47: Thứ cưng thứ 2

Chương 47: Thứ cưng thứ 2


Trò chuyện kết thúc, Phương Lan lập tức nhìn về phía Lộ Nhiên, nói: "Con hổ gì vậy, chuyện gì xảy ra?"

"Chuyện là lúc tôi ra ngoài với Hà Tổng, kết quả gặp một con hổ Đông Bắc chạy khỏi vườn bách thú, vì vậy tiện tay trợ giúp cảnh sát giải quyết, chuyện nhỏ thôi." Lộ Nhiên lơ đễnh.

Phương Lan: "Được rồi... Không nói chuyện đó nữa. Tôi vừa mới phát hiện, hiện tại trên mạng đã có rất nhiều tin tức về chiếc thẻ màu đen rồi, cậu mau nhìn xem đi."

"A? Lần này không bị xóa nữa à?" Lộ Nhiên nói: "Cũng đúng, chuẩn bị công bố rồi, cũng không cần xóa nữa. Ban đầu tôi định kết bạn với người viết bài có thú cưng là mèo kia để hỏi thăm tình hình một chút, kết quả chính phủ xóa bài viết nhanh quá nên không kịp."

"Khục khục khục." Nghe Lộ Nhiên nói, Phương Lan ở bên cạnh cảm thấy hơi xấu hổ, nói: "Cái bài post kia à... Hình như là tôi thuận tay báo cáo nhân viên quản lý để xóa đi đấy..."

Lộ Nhiên: ? ? ?

Thật đúng là chị à!

Lúc này, Lộ Nhiên cũng lấy điện thoại ra rồi lên mạng, tuy rằng có không ít tin tức về chiếc thẻ màu đen, nhưng cũng không nhiều lắm.

Tin tức chủ yếu truyền lưu ở mấy diễn đàn liên quan đến "sự kiện siêu nhiên", "thú cưng", "động vật" thôi.

Ví dụ như Lộ Nhiên tiến vào diễn đàn động vật liền phát hiện một bài viết như thế này. .

[Các anh em, xin giúp đỡ!]

Nội dung bài viết: [Nếu mỗi một động vật trên Lam Tinh đều có cơ hội tiến hóa siêu phàm, động vật nào lợi hại nhất?

Mẹ của ta buổi chiều mua một túi tôm tít (bề bề) chuẩn bị nấu buổi tối, tôi nghe nói một giây tôm tít có thể đánh ra 100 quyền, đánh ra tia chớp, cảm giác rất mạnh a! ]

Phía dưới trả lời: [Đừng hỏi nữa, chủ thớt phải chăng cũng đã lấy được chiếc thẻ màu đen? Tôi khuyên bác hãy tỉnh táo lại, tốt nhất nên tìm thú cưng đáng tin cậy một chút, đừng nghĩ linh tinh.

Nhỡ đâu khế ước xong nó không mạnh chút nào thì xong con ong rồi. Bác đọc bài viết trên top đi, có đại lão viết bài phân tích đấy, đọc 100 lượt. ]

Lộ Nhiên: ...

Hắn lại chuyển sang một diễn đàn khác.

[Đáng giận a! ]

Nội dung bài viết: [Tại sao trên mạng chỗ nào cũng có tin tức về thẻ khế ước vậy, hào quang của nhân vật chính đâu? Tôi còn tưởng rằng mỗi tôi có thôi cơ...

Ngoài ra, có đại lão nào chỉ bảo tôi với, tôi nên ký khế ước với thú cưng gì bây giờ? Nhà tôi chỉ nuôi rùa thôi, có thể ký khế ước với nó không?

Bản thân là người nhu hòa, thân hình nhẹ nhàng, dễ dàng đẩy ngã, thành thạo bưng trà, rót nước. Có đại lão nào nguyện ý gửi cho tôi một quả trứng rồng không? ]

Phía dưới trả lời: [Trứng rồng? Mơ giữa ban ngày à? Có con rùa cũng không tệ rồi, nói không chừng ngày sau có thể tiến hóa thành Huyền Vũ.

Nhà tôi thì có một con Border Collie vừa bị thiến, tôi dám ký khế ước sao? Tôi dám sao? Ánh mắt kia của nó như hận không thể giết chết tôi luôn ấy. ]

Lộ Nhiên: ...

Nhân tài a.

Có vẻ như bởi vì tin tức liên quan đã khá phổ biến ở trên mạng nên những người thu được chiếc thẻ màu đen cũng không cần che giấu mình nữa, ngược lại còn tích cực đặt câu hỏi.

Lộ Nhiên nhìn một chút, bài viết này mới được đăng lên hôm nay, xem ra số người được chọn trúng trong hôm nay tăng vọt, nhiều hơn ngày hôm qua không ít.

Mà Lộ Nhiên ngửi được trên một số bài viết hướng dẫn nồng đậm mùi chính phủ.

"Chị đã có ý tưởng gì về con thú cưng thứ hai chưa?" Lộ Nhiên hỏi Phương Lan cũng đang nhìn điện thoại.

Phương Lan khẽ gật đầu, nhìn Lộ Nhiên: "Có lẽ sẽ chọn con rắn đi."

Cô lộ ra nét mặt hưng phấn: "Nếu như có thể tiến hóa vô hạn, tôi muốn bồi dưỡng ra một con rồng!"

Lộ Nhiên che trán, nở nụ cười.

"Được đó, chúng ta cùng chọn nó đi."

"Nói thực ra, đến cả sinh vật siêu phàm còn xuất hiện thì sinh vật tưởng tượng như rồng khẳng định cũng có thể tồn tại."

"Không ký khế ước với một con thì cảm giác sẽ thật đáng tiếc."

"Ồ, cậu cũng muốn à?" Phương Lan kinh ngạc.

Lộ Nhiên nhún vai, nói: "Nhưng mà tôi ghét rắn, cá cũng cảm thấy khá bất tiện, bằng không thì nhìn xem có thể tiến hóa một con rồng phương Tây trước hay không, tuy nhiên phải đợi tôi thu được thẻ khế ước thứ hai đã."

"Đúng lúc quà sinh nhật mà chị tặng tôi vẫn còn ở trong nhà đấy, thằn lằn và cự long, cảm giác rất phù hợp, nói không chừng là cùng một chuỗi tiến hóa cũng nên."

"A, con "thằn lằn đỏ mắt ưng" tặng cậu vẫn chưa chết à?"

Lộ Nhiên bất đắc dĩ nói: "Nói đùa gì vậy, tôi chính là một người nuôi thú cưng phóng khoáng lạc quan đấy nhé. Nhưng mà tính cách của nó thực sự là rất có vấn đề. Nó nhát gan quá, Hà Tổng vừa nhìn nó một cái mà nó đã lăn ra giả chết rồi. Tôi vẫn nên đổi con khác thôi."...

Thượng Hải.

Tiểu Bạch Long bên này lập tức gọi điện thoại cho cấp trên là tổ trường Triệu.

"Bạch tuấn kiệt à? Chuyện gì vậy ?" Tổ trường Triệu hỏi.

"Tổ trưởng Triệu, bạn học Lộ Nhiên kia hình như đã sớm bị những người khác nhìn trúng rồi."

"Ngài biết về đại học Ngự Thú không? Có vẻ như cậu ấy đã được người ta đề cứ đến trường đó học tập rồi."

"Cái gì?" Tổ trường Triệu ngơ ngác rồi, nói: "Tôi biết về chuyện của đại học Ngự Thú... Trước mắt liên minh đang lên kế hoạch xây dựng, ài, cậu ấy không phải cô nhi sao, không phải cậu là người đầu tiên tiếp xúc với cậu ấy à?"

Tiểu Bạch Long nói: "Tôi cũng không biết, nhưng cậu ấy quen biết Cố Thanh Y, hình như là quan hệ trong nhà... Chính là tiến sĩ Cố thuộc đội tiến công của chính phủ ấy."

Vốn dĩ tổ trường Triệu còn đang thấy mất hứng, nhưng khi nghe đến cái tên Cố Thanh Y này, ông lập tức trầm mặc.

"Khá lắm... ngự thú sư đỉnh cấp đời hai a."

"Như vậy à, thôi được rồi, nói không chừng là tiến sĩ Cố muốn bồi dưỡng đội ngũ của riêng mình, đã như vậy thì không cần để tâm đến Lộ Nhiên này nữa."

Tổ trường Triệu ở bên kia điện thoại lắc đầu.

"Đúng rồi, Tiểu Bạch à, đại học Ngự Thú bên đó muốn tôi cử mấy người qua để thành lập văn phòng tuyển sinh, cơ hội hiếm có này cậu có muốn đi không?"

"A?" Tiểu Bạch Long sững sờ, như vậy là thăng chức sao?

"Đừng do dự, là chuyện tốt đấy. Căn cứ tin tức nội bộ, tới này Cục 1 và Cục 2 đều sẽ bị giả tán, các chức vụ hiện tại cũng sẽ được điều chỉnh lại, tôi cũng sẽ bị điều chuyển đến chỗ khác. So với những vị trí khác, đại học Ngự Thú bên đó có tiền đồ hơn nhiều."

"Tôi đi. Tổ trưởng Triệu... cảm ơn ngài." Tiểu Bạch Long mừng rỡ vô cùng, nhưng nghĩ lại thì chẳng phải là bản thân anh ta sẽ lại tiếp xúc với Lộ Nhiên sao.


trước sau

Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc A/D để lùi/sang chương.
Tải APP đọc truyện OFFLINE và nghe AUDIO khi mua combo. Điểm danh hàng ngày nhận Lịch Thạch