Báo lỗi, nhờ hỗ trợ, yêu cầu cập nhập.
Ngự Thú Chi Vương

Chương 48: Phát sóng trực tiếp

Chương 48: Phát sóng trực tiếp


Một lát sau, Lộ Nhiên lại nhận được điện thoại của Tiểu Bạch Long.

"Bạn học Lộ, tôi đã hiểu rồi, liên minh đúng thật là đang lên kế hoạch xây dựng đại học Ngự Thú."

"Đúng vậy." Lộ Nhiên cười.

Ông anh Tiểu Bạch Long mày rậm mắt to này cũng không cập nhật tin tức nhanh nhạy lắm.

"Ừ, như vậy xem ra đúng thật là đại học Ngự Thú này thích hợp với ngự thú sư trẻ tuổi như các cậu hơn... Mặt khác, vị trí công việc của tôi một thời gian nữa sẽ được thay đổi, tôi sẽ làm người tuyển sinh cho đại học Ngự Thú. Đến lúc cậu đó có vấn đề gì cũng có thể liên hệ với tôi."

Lộ Nhiên kinh ngạc, nhưng vẫn nói: "Không có vấn đề, đúng rồi, chuyện đăng ký..."

"A chuyện này, cậu gửi tôi email đi, tôi sẽ gửi cho cậu phiếu thông tin điện tử để cậu điền vào rồi gửi lại tôi kèm ảnh chụp 2 mặt CCCD của cậu là được rồi. Cậu không cần phải đi đâu."

"Vâng, đã làm phiền anh rồi." Lộ Nhiên nghe thấy mình không cần tự đi thì dĩ nhiên rất vui vẻ.

Phía đối diện, sau khi cúp điện thoại, Tiểu Bạch Long sửa sang lại cà vạt. Theo câu gừng càng già càng cay, anh ta cũng hiểu rõ ý của tổ trưởng Triệu.

Lộ Nhiên có thân phận không đơn giản, còn quen biết đại lão đỉnh cấp như tiến sĩ Cố Thanh Y.

Sau khi nghe thấy Lộ Nhiên muốn đến đại học Ngự Thú học tập, lão lãnh đạo thừa dịp mình còn có chút tác dụng nên đã đóng gói Tiểu Bạch Long anh ta đến văn phòng ở đại học Ngự Thú.

Một mặt là đề bạt anh ta, một mặt là để cho anh tiếp tục làm quen với Lộ Nhiên.

Như vậy, dù lão lãnh đạo bị điều đi chỗ khác cũng ít nhiều có thể dính dáng quan hệ với một thiên tài có tiềm lực như Lộ Nhiên, có thêm một con đường.

Ngược lại sẽ không cảm thấy tiếc nuối vì không thể tự mình lôi kéo, mời chào nhân tài có tiềm lực như Lộ Nhiên nữa.

"Gừng càng già càng cay a! So sánh với ông ấy thì Sinh Khương ở công hội Dược Các kia kém hơn nhiều." Tiểu Bạch Long trầm tư.

Một bên khác, sau khi Lộ Nhiên cúp điện thoại thì ngoác mồm cười vui vẻ.

"Cậu cười cái gì đấy?" Phương Lan hỏi.

"Tôi cười vì phát hiện tiến sĩ Cố hình như là một chỗ dựa tốt. Ông anh Tiểu Bạch Long vốn dĩ vẫn muốn kéo tôi tiến vào chính phủ, nhưng tôi vừa nói ra Cố Thanh Y, anh ta lập tức từ bỏ chuyện này. Có lẽ anh ta nghĩ rằng tôi có quan hệ sâu xa với tiến sĩ Cố, là người của tiến sĩ Cố."

"Như vậy, tiến sĩ Cố bên đó không biết tôi, chính phủ bên kia lại cho rằng tôi là người của tiến sĩ Cố nên không nghĩ đến tôi nữa, tôi có thể tự do một thời gian rồi."

Phương Lan liếc mắt, nói: "Tôi còn đang thắc mắc tại sao lúc nãy cậu há mồm ngậm mồm đều nhắc tới tiến sĩ Cố, đúng là khôn lỏi mà."

"Tôi không thích bị người khác quản lý, đo học ở trường vẫn còn khá tự do, hơn nữa những gì tôi nói đều là sự thật, chỉ là bọn họ tự thêm mắm dặm muối tưởng tượng lung tung thôi..." Lộ Nhiên nói: "Được rồi, bây giờ chỉ cần chờ công bố tin tức về đại học Ngự Thú kia thôi."

"Ta phải nắm chắc đi luyện cấp đây, nói không chừng đến lúc đó có thể lập tức làm giảng viên, đến lúc đó tôi sẽ cho chị làm lớp trưởng." Lộ Nhiên nói đùa.

Phương Lan: ? ? ?

"Sao cậu không lên làm hiệu trưởng luôn đi."...

8 giờ tối.

Lúc này, đa số mọi người đều đã tạm gác lại công việc và học tập, bắt đầu đi nghỉ ngơi giải trí.

Tại thời đại Internet này, so với việc xem tivi để thư giãn, giải tỏa mỏi mệt sau một ngày thì mọi người càng thích cầm điện thoại lướt xem các video ngắn, đọc tiểu thuyết để bộ não tạm thời vui vẻ.

Tuy nhiên đêm nay, trên điện thoại di động và các APP của mọi người đều không hẹn mà cùng hiện lên một tin tức.

Có APP video, có APP tin tức, hầu như tất cả các loại APP đều có cửa sổ hiện lên.

Nội dung của tin tức cũng rất hấp dẫn ánh mắt của mọi người.

[Phát sóng trực tiếp! Nền văn minh siêu cổ đại đã biến mất, thời đại Viễn Cổ ở Lam Tinh vẫn tồn tại một nền văn minh siêu cấp khác? ]

Hình thức phát sóng trực tiếp là phỏng vấn chuyên gia, một người dẫn chương trình và hai chuyên gia.

Trong phòng khách, Lộ Nhiên và Phương Lan vừa ăn đồ ăn mua từ bên ngoài, vừa quan sát.

Vốn Lộ Nhiên vẫn còn tò mò, chính phủ sẽ giải thích thế nào về sự tồn tại của thành phố Vô Hạn, tuy nhiên rất nhanh hắn đã trở nên thích thú.

Thì ra là dùng hình thức này. Đúng thật là so với nền văn minh ngoài hành tinh, sự kiện chưa được giải đáp, hình thức này lại càng dễ để cho dân chúng tiếp nhận hơn. Dẫu sao bản thân nước Hạ đã có rất nhiều lịch sử thần thoại.

Nội dung của buổi phát sóng trực tiếp đại khái là ba năm trước, các đội thám hiểm đến từ các quốc gia phát hiện ra một di tích bí ẩn ở Nam Cực, nơi ghi lại thông tin về một nền văn minh siêu cổ đại đã thất lạc.

Thời đại Viễn Cổ, Lam Tinh tràn ngập linh khí, được linh khí bồi dưỡng, mỗi sinh vật đều có lực lượng kinh khủng, có thể dời núi lấp biển.

Nhân loại đã tồn tại từ lúc đó, vì sinh tồn được tốt hơn, nhân loại phát minh ra cách ngự thú, thông qua lực lượng ngự thú để cường hóa bản thân.

Nền văn minh Ngự thú trải qua thừi gian dài phát triển đã đạt đến đỉnh cao. Nhưng bởi vì nguyên nhân không biết, linh khí ở Lam Tinh đột nhiên biến mất, siêu phàm cũng không còn.

Thần Thú biến thành động vật bình thường, nhân loại tiếp tục thoái hóa bởi vì không thích ứng được với hoàn cảnh của Lam Tinh.

Để bảo tồn ngọn lửa, nền văn minh ngự thú này đã lấy lực lượng cuối cùng để thành lập nên một tòa thành ở dị không gian là thành phố Vô Hạn, kết nối với hình chiếu lịch sử, muốn tiếp tục truyền thừa hệ thống ngự thú.

Di tích mà các đội khảo sát của quốc gia phát hiện ra chính là cơ quan để mở ra truyền thừa.

Trước mắt, hệ thống truyền thừa của nền văn minh ngự thú siêu cổ đại đã khởi động, bắt đầu lựa chọn người thừa kế ở hiện đại với quy mô lớn.

"Khốn kiếp, thật hay giả vậy?" Có không ít người không thích ra ngoài đang nằm ở trên giường xem chương trình trực tiếp nghe thấy nội dung phỏng vấn trực tiếp như vậy đều trợn tròn mắt.

Bọn họ theo bản năng cho rằng đây là phát sóng trực tiếp giả mạo, nhưng sau khi nhìn thấy logo chứng nhận truyền thông chính thức, một đám người lập tức ngẩn ra.


trước sau

Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc A/D để lùi/sang chương.
Nạp Lịch Thạch